Máy bay An-12 của Ukraine rơi ở Hy Lạp

Quan chức Cơ quan Bảo vệ Dân sự Hy Lạp ngày 17/7 cho biết, một chiếc máy bay An-12 của Ukraine, có thể đang vận chuyển đạn dược, đã bị rơi ở Hy Lạp.

“Các nhân viên cứu hỏa đã phong tỏa khu vực chiếc máy bay bị rơi. Ngọn lửa đã giảm đáng kể. Hiện quân đội đang cử lực lượng đặc nhiệm đến hiện trường để xác định xem đám cháy có thể được dập tắt hay không. Chúng tôi được thông báo phải cách xa chiếc máy bay, vì có thể có đạn dược trên đó”, quan chức Hy Lạp nói.

Lửa bốc lên tại hiện trường vụ tai nạn ở Kavala, Hy Lạp ngày 16/7. Ảnh: Ilias Kotsireas/InTime News

Lửa bốc lên tại hiện trường vụ tai nạn ở Kavala, Hy Lạp ngày 16/7. Ảnh: Ilias Kotsireas/InTime News

Nhà chức trách Hy Lạp yêu cầu sơ tán do họ không có thông tin về bản chất của hàng hóa hoặc khả năng độc hại của chúng. Một nhóm chuyên gia đánh giá nguy cơ sẽ sớm được điều tới hiện trường vụ tai nạn.

Theo Kênh Open TV, một máy bay không người lái đặc biệt sẽ được triển khai trên khu vực tai nạn để tìm kiếm người sống sót. Các nhà báo đưa tin về vụ tai nạn được yêu cầu phải đeo mặt nạ bảo vệ do có một “mùi đặc biệt” không xác định được trong khu vực.

Hai nhân viên cứu hỏa đã gặp phải các vấn đề về hô hấp, nguyên nhân là do khói dày đặc bao phủ khu vực xảy ra vụ tai nạn. 2 người này được đưa đến một bệnh viện ở thành phố Kavala gần đó. Một số cư dân của hai ngôi làng lân cận cũng đã được sơ tán đến các khu vực an toàn hơn.

Một loạt vụ nổ đã làm rung chuyển khu vực trong khoảng 2 giờ, nhưng hiện đã ngừng hoàn toàn.

Chuyến bay MEM3032 (Meridian Air Cargo), thuộc sở hữu của một công ty Ukraine, đang thực hiện chuyến bay thương mại từ Serbia đến Jordan cuối ngày 16/7 thì phi công của đề nghị hạ cánh khẩn cấp ở thành phố Kavala, miền Bắc Hy Lạp. Phi hành đoàn thông báo 1 trong 4 động cơ của máy bay đã bốc cháy. Việc hạ cánh khẩn cấp đã được cho phép kịp thời, nhưng máy bay giảm độ cao nhanh chóng khi tiếp cận sân bay.

Chiếc máy bay va vào đường dây điện và rơi cách sân bay Kavala khoảng 40 km. Theo thông tin sơ bộ, trên máy bay có 8 thành viên phi hành đoàn./.

Hoàng Phạm/VOV.VN Theo TASS

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/may-bay-an-12-cua-ukraine-roi-o-hy-lap-post957239.vov