Máy bay Boeing 707 gặp nạn tại Iran, 15 người chết

Gốc
Một máy bay chở hàng gặp nạn ở Iran ngày 14/1, 15 trong số 16 người trên máy bay đã thiệt mạng.

VTC lược dẫn tin từ hãng thông tấn ILNA của Iran, máy bay gặp nạn là một chiếc Boeing 707 chở hàng. Máy bay đang đi từ Bishkek, Kyrgyztan tới Iran thì bị rơi sau khi phi công nhầm sân bay quốc tế Payam, ở tỉnh Alborz gần Tehran, với sân bay Fath cũng trong khu vực và cố hạ cánh xuống đây. Phát ngôn viên của tổ chức hàng không Iran Reza Jafarzadeh xác nhận với truyền thông địa phương rằng máy bay đã vượt qua đường băng trước khi đâm vào một bức tường, chạm đất và bốc cháy ở một khu dân cư.

Máy bay đã va chạm với nhà dân sau khi hạ cánh nhầm sân bay, chưa có thông tin về thương vong. Ảnh: IRNA.

Zing.vn đăng tải, thông tin Reuters dẫn nguồn tin từ quân đội Iran cho biết số nạn nhân thiệt mạng đã lên tới 15 người. Người duy nhất sống sót là kỹ sư máy bay kể trên. Quận đội Iran cũng xác nhận đây là máy bay thuộc sở hữu của họ, sau những báo cáo trái ngược của Iran và Kyrgyzstan.

Cũng theo IRNA, một quan chức giấu tên của Tổ chức Hàng không Dân dụng Iran cho biết phi công đã không thể kiểm soát được máy bay khi hạ cánh nhầm xuống sân bay Fath ở Karaj. Máy bay bốc cháy sau khi va chạm với tường bao của sân bay và lao vào khu dân cư.

AP, dẫn tin từ truyền thông nhà nước Iran, cho biết vụ tai nạn xảy ra khi phi công nhận ra mình chuẩn bị hạ cánh nhầm sân bay, chiếc máy bay hạ xuống một sân bay Fath, gần khu dân cư thay vì điểm đến dự kiến là một sân bay quốc tế Payam. Fath là một sân bay nhỏ, cách sân bay Payam 4 km.

Trái ngược với tuyên bố của truyền thông Iran, người phát ngôn sân bay Manas (Kyrgyzstan), nơi chiếc máy bay gặp nạn khởi hành, tuyên bố chiếc máy bay thuộc về hãng hàng không Iran Payam Air.

TA (tổng hợp)