Những hình ảnh mới được tiết lộ cho thấy, máy bay chiến đấu của Mỹ và một chiếc phản lực của Nga đã suýt đâm nhau tạo ra một "cuộc không chiến", tờ DailyStar ngày 19.1 đưa tin.

May bay chien dau Nga-My suyt gay ra chien tranh the gioi 3? - Anh 1

Vụ việc được cho là đã diễn ra ở trên không phận của khu vực quân sự bí mật Khu vực 51. Điều khiên không lưu người Anh, ông Phil Drake cho biết, ông đã chứng kiến cảnh tượng trên xảy ra trên không phận ở Nevada, gần cơ sở quân sự bí mật Khu vực 51.

May bay chien dau Nga-My suyt gay ra chien tranh the gioi 3? - Anh 2

Ông Phil Drake quả quyết, hai chiếc máy bay lao vào nhau mà ông tin rằng đó là một chiếc Sukhoi Su-27 của Nga và một máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ.

Những hình ảnh này xuất hiện chỉ vài ngày trước khi Tổng thống mới của Mỹ Donald Trump nhậm chức.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác tin rằng, hai máy bay này đang luyện tập khả năng chiến đấu.

May bay chien dau Nga-My suyt gay ra chien tranh the gioi 3? - Anh 3

Máy bay này được cho là Sukhoi-27 của Nga.

Tổng thống Nga Putin trước đó bị cáo buộc đã chỉ đạo tấn công mạng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Những cáo buộc này càng làm cho mối quan hệ Nga-Mỹ trở nên căng thẳng hơn.

Trong bối cảnh đó, việc Mỹ di chuyển binh lính đến sát sườn biên giới Nga cũng gây lo ngại xung đột quân sự giữa Nga và Mỹ có thể xảy ra. Ngoài Mỹ, các nước trong khối NATO như Anh, Đức và Canada cũng di chuyển quân đển Đông Âu.

May bay chien dau Nga-My suyt gay ra chien tranh the gioi 3? - Anh 4

Hình ảnh được cho là suýt xả ra "không chiến".

Giới phân tích cho biết, Chính quyền Obama hiện nay chỉ có 24 giờ để thể hiện quyền lực trước khi tất cả các quyền hạn được giao cho Trump.