Phi công đã thiệt mạng sau khi máy bay chiến đấu Su-25 của Nga rơi ở vùng Stavropol, miền nam nước này hôm qua 29/2, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

May bay chien dau Su-25 cua Nga roi tai mien nam - Anh 1

Máy bay Su-25 của Nga. (Ảnh minh họa: Sputnik)

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Hôm nay, một chiếc Su-25 khi đang làm nhiệm vụ diễn tập đã rơi ở khu vực gần sân bay Budennovsk, khu vực Stavropol. Máy bay không mang theo đạn dược và rơi ở khu vực không dân cư, không gây thiệt hại nào trên mặt đất. Tuy nhiên, phi công của máy bay đã thiệt mạng”.

Nguồn tin cho biết, máy bay Su-25 gặp nạn lúc 19h23 phút theo giờ Moscow. Bộ Quốc phòng Nga đã lập một tổ chuyên trách để điều tra vụ việc.

Su-25 là loại máy bay chiến đấu một ghế ngồi, 2 động cơ và được sản xuất với nhiều phiên bản cải tiến kể từ năm 1981. Máy bay này được thiết kế nhằm cung cấp sự hỗ trợ cho lực lượng trên mặt đất.

Hồi tháng 12/2014, một máy bay chiến đấu của Nga cũng đã bị rơi trong quá trình bay thử tại một khu dân cư gần trường học tại ngôi làng Chemodurovo, ngoại ô Moscow. Cả hai phi công của chiến đấu cơ MIG-29 đã tìm cách thoát ra ngoài và được đưa vào viện cấp cứu sau đó. Rất may, vụ việc không gây bất cứ thương vong, thiệt hại nào trên mặt đất.