Ngày 29/2, Bộ quốc phòng Nga cho biết, máy bay chiến đấu Su-25 đã bị rơi tại vùng Stavropol, miền nam nước Nga khiến một phi công thiệt mạng.

May bay chien dau Su-25 roi tai mien nam nuoc Nga - Anh 1

Máy bay chiến đấu Su-25 của Nga. (Ảnh: Sputnik)

Hãng tin RT dẫn lời tuyên bố của Bộ quốc phòng Nga cho biết: "Hôm nay, chiếc máy bay Su-25 đã bị rơi khi đang làm nhiệm vụ ở gần khu vực sân bay Budennovsk tại vùng Stavropol".

Máy bay không mang theo đạn và rơi ở khu vực không có dân cư sinh sống, không gây thiệt hại nào trên mặt đất. Tuy nhiên, phi công của máy bay đã bị thiệt mạng.

Chiếc máy bay bị rơi lúc 19h23 (giờ địa phương). Bộ quốc phòng Nga đã lập ra ủy ban đặc biệt để điều tra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn máy bay.

May bay chien dau Su-25 roi tai mien nam nuoc Nga - Anh 2

Vị trí máy bay Su-25 rơi. (Ảnh:RT)

Máy bay chiến đấu cơ Su-25 là chiến đấu cơ một ghế ngồi, gồm hai động cơ phản lực và được cải tiến với nhiều phiên bản khác nhau kể từ năm 1981. Máy bay được thiết kế để hỗ trợ cho các lực lượng trên mặt đất.

Tháng 12/ 2014, một máy bay phản lực quân sự của Nga cũng bị rơi trong chuyến bay thử nghiệm tại khu vực dân cư gần một trường học ở làng Chemodurovo, ngoại ô Moscow.

Cả hai phi công của máy bay chiến đấu MIG-29 đều bị thương và đã được đưa đến bệnh viện kịp thời. Vụ tai nạn đã không gây ra thương vong hay thiệt hại nào trên mặt đất.

Mỹ Linh