Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Máy bay 'chở hàng nguy hiểm' gặp nạn tại Hy Lạp

Một máy bay vận tải Antonov An-12 đang trên đường từ Serbia tới Jordan đã bị rơi tại Hy Lạp, các quan chức tiết lộ, trên máy bay có 'hàng hóa nguy hiểm'.

Theo Guardian, trong ngày 16/7 (giờ địa phương), một máy bay chở hàng đã gặp tai nạn ở vùng Paleochori Kavala, miền bắc Hy Lạp. Thời điểm xảy ra sự cố, trên máy bay có tổng cộng 8 người.

Cụ thể, các quan chức địa phương cho biết, người dân địa phương đã thông báo ngay cho lực lượng chức năng khi nghe thấy một tiếng nổ lớn và một ngọn lửa bốc lên ở trên đồi. Sau đó, 15 lính cứu hỏa và 7 xe chữa cháy đã được điều động đến hiện trường, nhưng không thể tiếp cận ngay lập tức do các vụ nổ chưa chấm dứt.

Lực lượng cứu hỏa tại hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: Guardian

Theo báo cáo của truyền thông địa phương, chiếc máy bay gặp nạn là mẫu máy bay chở hàng Antonov An-12, thuộc quyền sở hữu của một công ty Ukraine, đang trên đường từ Serbia tới Jordan. Trước khi bị rơi, phi công của chiếc máy bay đã yêu cầu hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Kavala hoặc Thessaloniki do vấn đề động cơ. Tuy vậy, máy bay đã bốc cháy khi còn cách Kavala khoảng 40km.

Đáng chú ý, lực lượng cứu hộ cho biết, trên máy bay có chở hàng hóa “nguy hiểm”, yêu cầu các phóng viên đeo khẩu trang khi tác nghiệp tại hiện trường. Cơ quan ứng phó thảm họa đặc biệt của Hy Lạp cũng đã được điều tới hiện trường để điều tra.

Việt Dũng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/may-bay-cho-hang-nguy-hiem-gap-nan-tai-hy-lap-2040578.html