Máy bay chở khách Trung Quốc vượt làn tên lửa Triều Tiên

Gốc
Một chiếc máy bay của hãng hàng không Trung Quốc China Southern Airlines chở 220 hành khách đã bay qua đúng khu vực mà Triều Tiên bắn tên lửa vào ngày hôm qua (4/3).

Một máy bay của China Southern Airlines.

Theo hãng tin Bloomberg, chỉ cần chậm đúng 7 phút, chiếc máy bay nói trên có thể đã gặp những quả tên lửa mà Bình Nhưỡng bắn đi từ bờ biển phía Đông của Triều Tiên.

Thông tin này được phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, ông Kim Min Seok, đưa ra ngày hôm nay (5/3) theo đường điện thoại.

Được biết, đây là chiếc máy bay trên đường đi tới thành phố Thẩm Dương của Trung Quốc sau khi cất cánh từ sân bay Narita của Nhật Bản.

Loạt tên lửa lần này, bao gồm 7 quả tên lửa tầm ngắn, được Triều Tiên phóng vào lúc 4h17 phút chiều ngày hôm qua. Trong đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ước tính rằng, có 4 quả có tầm bắn hơn 150 km.

Đây là lần phóng tên lửa thứ ba của Triều Tiên trong vòng một tuần qua. Trước đó, Triều Tiên đã phóng 4 quả tên lửa vào hôm 27/2 và phóng tiếp 2 tên lửa khác vào ngày 3/3.

Theo nhận định của tờ Wall Street Journal, rất có thể Bình Nhưỡng đang “tranh thủ” lúc thế giới mải quan tâm tới tình hình ở Ukraine để tranh thủ phóng tên lửa mà không lo bị cộng đồng quốc tế lên án hay trừng phạt.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, bắn tên lửa là một cách để Triều Tiên bày tỏ sự phản đối trước hoạt động tập chung thường niên của Mỹ và Hàn Quốc đang diễn ra.

Tin nóng

Tin mới