Máy bay dân dụng rơi trong lúc hạ cánh, 6 người tử vong

Gốc
6 người đã chết khi một máy bay dân dụng tầm ngắn Let L-410 Turbolet 2 động cơ rơi xuống khu vực Khabarovsk, miền cực Đông nước Nga khi đang hạ cánh, văn phòng Bộ tình trạng Khẩn cấp tại địa phương xác nhận với Thông tấn TASS.

“Theo thông tin được cập nhật, 6 người thiệt mạng trong vụ tai nạn, bao gồm 2 phi công. Chỉ có bé gái 3 tuổi được cứu sống”, người phát ngôn Bộ tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết.

Bé gái sẽ được đưa đến bệnh viện khu vực bằng trực thăng.

“Bây giờ, bé gái đang dần ổn định. Cháu đang được chăm sóc sức khỏe trong một bệnh viện ở xã Nelkan”, cục trưởng văn phòng chính sách quan hệ công chúng và thông tin của chính quyền khu vực Svetlana Litvinova cho các phóng viên biết.

Một trực thăng của Bộ tình trạng Khẩn cấp cất cánh từ Khabarovsk sẽ chuyển bé gái đến một bệnh viện khu vực. “Hoạt động đang diễn ra bất chấp điều kiện thời tiết khắc nghiệt”, bà cho biết thêm.

Chỉ có một bé gái sống sót sau vụ tai nạn. Ảnh: CNN

Máy bay chở 2 phi công và 5 hành khách. 6 thi thể đã được tìm thấy trong đống sắt vụn của chiếc máy bay.

Máy bay đang bay từ trung tâm hành chính khu vực Khabarovsk đến xã Nelkan thì rơi đột ngột khi đang hạ cánh. Phương tiện vận tải thuộc sở hữu và được khai thác thương mại bởi Công ty hàng không Khabarovsk.

“Một trong những nguyên nhân ban đầu gây ra vụ tai nạn là do sai sót của phi công và lỗi kỹ thuật”, một nguồn tin hàng không cho TASS biết.

Theo Văn phòng Bộ tình trạng Khẩn cấp đóng tại địa phương, máy bay rơi cách sân bay ở Nelkan khoảng 2 km.

Một cán bộ phát ngôn văn phòng cho biết thân máy bay không bị hư hỏng nặng và không xảy ra cháy.

Thông tin ban đầu cho biết vụ tai nạn xảy ra vào lúc khoảng 6 giờ 30’ (Moscow) ngày 15-11.

Máy bay rơi khi đang hạ cánh. Ảnh: RIA Novosti

Một nguồn tin giấu danh tính từ Bộ tình trạng Khẩn cấp Nga cho Thông tấn TASS biết, máy bay mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu và biến mất khỏi màn hình radar khi đang hạ cánh.

Bộ Giao thông và Ủy ban Hàng không Liên bang Nga đã bắt đầu mở cuộc điều tra hình sự.

Let L-410 Turbolet là một loại máy bay phản lực 19 ghế hành khách được sản xuất ở Let Kunovice, Cộng hòa Séc (Czech). Hơn 1.100 máy bay đã được sản xuất kể từ năm 1971, và 861 máy bay cung cấp cho Liên bang Xô viết.

Trúc Phạm