Máy bay Delta liều lĩnh chở 173 hành khách xuyên qua siêu bão Irma

Gốc
Máy bay của hãng hàng không Delta Airlines đã cất cánh chở 173 hành khách từ Puerto Rico tới New York, Mỹ trong khi siêu bão Irma đang càn quét khu vực Caribbean.

Máy bay Delta liều lĩnh chở 173 hành khách xuyên qua siêu bão Irma - Ảnh 1

Máy bay của hãng Delta Airlines đi qua bão Irma. Ảnh: Twitter

Ngày 6.9, máy bay Boeing 737 của hãng Delta Airlines mang số hiệu chuyến bay 431 rời sân bay JFK, New York lúc 8h12 sáng và đến San Juan, Puerto Rico vào 12h01. Sau đó, chiếc máy bay này tiếp tục thực hiện hành trình bay số hiệu 302 rời San Juan vào 12h41 và hạ cánh ở New York hồi 16h22.

Dữ liệu radar về đường bay của 2 chuyến bay trên cho thấy, phi công đã thực hiện hành trình bay đầy mạo hiểm khi cơn bão Irma đang tiến vào vùng biển Caribbean.

Máy bay Delta liều lĩnh chở 173 hành khách xuyên qua siêu bão Irma - Ảnh 2

Chuyến bay số hiệu  431 của hãng Delta Airlines đến San Joan khi cơn bão Irma đang tiến sát khu vực. Ảnh: Twitter

Theo dữ liệu theo dõi thời gian thực của Flightrada24, chiếc Boeing 737 của Delta hạ cánh tại sân bay quốc tế Luis Muñoz Marín lúc 11h58 và rời khỏi lúc 12h43.

Jason Rabinowitz, một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không, đã đăng tải trên mạng xã hội hình ảnh quỹ đạo chuyến bay số hiệu 302 rời khỏi San Joan giữa dải mưa rìa ngoài cơn bão Irma và tâm bão, đồng thời bày tỏ sự thán phục.

Máy bay Delta liều lĩnh chở 173 hành khách xuyên qua siêu bão Irma - Ảnh 3

Chiếc máy bay Boeing 737 chở 173 hành khách của hãng Delta Airlines rời San Joan. Ảnh: Twitter

Theo RT, một chuyến bay của American Airlines và 2 máy bay của hãng Jet Blue quyết định giữ an toàn và bay đường vòng để tránh cơn bão cấp 5 đang tàn phá khu vực Caribbean.

Các quan chức Delta cho biết, chuyến bay số hiệu 302 xuất phát từ San Juan chở 173 hành khách. Ông Erik Snell, phó chủ tịch trung tâm điều phối hoạt động và dịch vụ khách hàng của hãng Delta cho hay: "Nhóm khí tượng của chúng tôi đã quan sát kỹ các dữ liệu về thời tiết, theo dõi diễn biến cơn bão, phối hợp với phi hành đoàn và điều phối viên để cho phép vận hành chuyến bay an toàn. Phi hành đoàn bay của chúng tôi cũng như đội ngũ điều phối ở mặt đất đã nỗ lực hết mình để máy bay khởi hành một cách nhanh chóng và an toàn trước mối đe dọa của cơn bão".

Hà Liên

Tin nóng

Tin mới