Máy bay F-16 và Mi8 cùng rơi

Gốc
Theo Ria Novosti, ngày 26/11, một chiếc trực thăng Mi-8 của Nga đã bất ngờ bị rơi tại phía Bắc vùng Krasnoyars khiến 11 người thiệt mạng.

Vụ tai nạn này đã được đại diện Viện kiểm soát giao thông vận tải Oksana Gorbunova xác nhận. Theo đó, ngoài 12 người thiệt mạng, vụ tai nạn còn khiến 7 người khác bị thương ở nhiều mức độ khác nhau.

Theo tuyên bố của bà Oksana Gorbunova, khi gặp nạn chiếc Mi-8 đã hạ cánh rất khó khăn xuống khu vực Turukhansk thuộc vùng lãnh thổ Krasnoyarsk và hậu quả đã khiến 12 người trên máy bay thiệt mạng.

Tuy nhiên, ngay sau đó thông tin về số người thiệt mạng đã được đính chính là là 11 người.

Máy bay F-16 và Mi8 cùng rơi - Ảnh 1

Trực thăng Mi-8.

Bà Oksana Gorbunova cho biết: "Theo thông tin sơ bợ đến thời điểm hiện tại có 11 người chết và 7 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu, những người còn lại vẫn ở trong khoang máy bay Mi-8. Trên máy bay lúc gặp nạn có tất cả 26 người".

Chỉ trong 2 ngày, Nga đã thiệt hại tới 3 chiếc máy bay. Trong ngày 24/11, một chiếc Su-24 của Nga đã bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ và ngay sau đó 1 chiếc trực thăng Mi-8 cũng bị bắn hạ khi nó đang trên đường tìm kiếm chiếc Su-24 nói trên.

F-16 gặp nạn

Không chỉ Không quân Nga mà lực lượng Không quân Mỹ cũng chịu thiệt hại khi máy bay gặp nạn. Theo đó, một chiếc tiêm kích F-16 của Không quân Mỹ đã bất ngờ gặp nạn trong khi đang tham gia một sứ mệnh huấn luyện tại bang New Mexico hôm 25/11/2015 theo giờ địa phương.

Chiếc máy bay F-16 gặp nạn thuộc biên chế của đơn vị tiêm kích tấn công số 56 đóng ở căn cứ không quân Luke. Theo phát ngôn viên của Không quân Mỹ, Thiếu tá Matthew Hasson cho biết phi công đã may mắn thoát chết khi bung dù thoát hiểm sau khi chiếc máy bay rơi.

Người điều khiển chiếc chiến đấu cơ này là một phi công thực tập, chưa có nhiều kinh nghiệm bay.

Được biết, chiếc máy bay F-16 của Không quân Mỹ vừa bị rơi khi đang tham gia một sứ mệnh huấn luyện ở khu vực Tây Bắc vùng Salinas Peak. Nguyên nhân dẫn đến biến cố khiến chiếc F-16 bị rơi hiện vẫn chưa được xác định.

F-16 là dòng chiến đấu phản lực hạng trung do General Dynamics và Lockheed Martin phát triển cho Không quân Mỹ. Nó là loại máy bay chiến đấu đa nhiệm có độ linh hoạt rất cao, có khả năng tác chiến trong cả ngày lẫn đêm, trong mọi điều kiện thời tiết và ở tất cả các khu vực trên thế giới.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, máy bay chiến đấu F-16 của không quân Mỹ liên tiếp gặp tai nạn. Chỉ từ cuối tháng 6 đến nay, không quân Mỹ đã mất liên tiếp 4 chiếc chiến đấu cơ loại này.

Gần đây nhất là 1 chiếc F-16 thuộc căn cứ Không quân Shaw của Không quân Mỹ đã đâm vào một chiếc máy bay tư nhân Cessna làm 2 người trên máy bay này thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra tại khu vực cách thành phố Charleston, bang Nam Carolina, khoảng 17 km về phía bắc.

Vụ tai nạn trước đó của F-16 xảy ra vào lúc 20h ngày 24/6 (giờ địa phương), một máy bay chiến đấu F-16 của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ cũng đã bị rơi gần thị trấn Douglas, bang Arizona, trong một chuyến huấn luyện ban đêm.

Clip hiện trường chiếc Mi-8 của Nga gặp nạn

Hòa Sơn (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới