Máy bay gặp nạn lúc cất cánh, không ai sống sót

Gốc
Toàn bộ 10 người trên chiếc Beechcraft BE-350 King Air đã thiệt mạng sau khi máy bay rơi xuống nhà chứa máy bay lúc cất cánh tại sân bay khu vực Dallas – Mỹ ngày 30-6.

Hãng tin AP dẫn lời các quan chức liên bang cho biết chiếc Beechcraft BE-350 King Air hai động cơ chở 2 thành viên phi hành đoàn và 8 hành khách. Máy bay bị rơi lúc 9 giờ 11 phút ngày 30-6 (giờ địa phương) khi cất cánh từ sân bay thị trấn Addison, bang Texas, dự kiến tới St. Petersburg, bang Florida – Mỹ.

Người phát ngôn chính quyền thị trấn Addison, Edward Martelle, xác nhận chiếc Beechcraft BE-350 King Air bị rơi và gây ra hỏa hoạn nhưng đám cháy sau đó được dập tắt.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), máy bay cũng bị phá hủy. Hiện trường vụ tai nạn nằm cách khu vực Dallas khoảng 32 km về phía Bắc.

Chiếc Beechcraft BE-350 King Air rơi xuống nhà chứa máy bay ngày 30-6. Ảnh: AP

Các nhân chứng kể rằng chiếc Beechcraft BE-350 King Air vất vả cất cánh, dường như gặp vấn đề về điện. Anh David Snell nói với đài KDFW TV: "Có vẻ máy bay gặp vấn đề về điện và không phát ra âm thanh lúc cất cánh. Tôi nhìn thấy máy bay xoay sang trái và không thể bay lên".

Một nhân chứng khác, anh Peter Drake, cho biết máy bay cất cánh từ đường băng nhưng bị rơi xuống nhà chứa máy bay ở độ cao khoảng 60 m, lao thẳng xuống tòa nhà.

FAA đã cử các điều tra viên tới hiện trường, trong khi Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) cũng đang xem xét sự cố.

FAA tuyên bố họ sẽ công bố số đuôi của máy bay sau khi xác minh. Cả FAA lẫn NTSB đều không tiết lộ danh tính của các nạn nhân. NTSB nói cơ quan này sẽ cung cấp thông tin vào thời điểm thích hợp.

Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất ở bang Texas kể từ năm 1991. Vụ tai nạn trước đó xảy ra gần Eagle Lake khiến 14 người trên máy bay thiệt mạng.

Một người đàn ông 63 tuổi đã bị giết chết trong vụ rơi máy bay gần sân bay Elyria (Mỹ). Ảnh: The Morning Journal

Trong một diễn biến khác, một người đàn ông 63 tuổi đã bị giết chết trong vụ rơi máy bay gần sân bay Elyria (Mỹ). Theo Đội tuần tra đường cao tốc bang Ohio, sự cố xảy ra vào khoảng 14 giờ 31 phút ngày 30-6 (giờ địa phương).

Nhà chức trách cho biết chiếc Piper Cub hai chỗ ngồi do ông Joseph Begany điều khiển. Nó rơi xuống một cánh đồng cách không xa đường băng và bị hư hỏng nặng.

Nguyên nhân của vụ tai nạn chưa được xác định. FAA đã mở cuộc điều tra.