Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì mùi 'hóa chất lạ' bay khắp khoang hành khách

Sau khi cất cánh được 3 giờ đồng hồ, máy bay buộc phải quay trở lại sân bay và hạ cánh khẩn cấp vì phát hiện mùi 'hóa chất lạ' bay khắp khoang hành khách.

Một chuyến bay của hãng hàng không American Airlines của Mỹ đang trên đường di chuyển tới đảo Barbados buộc phải hạ cánh khẩn cấp và quay trở về sân bay ở bang Florida vào đêm ngày 12/10 do xuất hiện “mùi hóa chất” trong cabin máy bay.

Chuyến bay No.338 của hãng hàng không American Airlines khởi hành từ Sân bay Quốc tế Miami thuộc bang Florida vào lúc 18h ngày 12/10. Tuy nhiên, máy bay đã buộc phải quay trở lại sân bay để hạ cánh khẩn cấp vào lúc 21h tối ngày 12/10.

Theo phát ngôn viên của hãng hàng không, máy bay phải hạ cánh khẩn cấp là do “mùi hòa chất xuất hiện trong cabin và mùi này bốc ra từ trong hành lý xách tay của hành khách”.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp và toàn bộ hành khách được sơ tán sau khi phát hiện mùi hóa chất trong khoang máy bay. (Ảnh minh họa)

Máy bay hạ cánh khẩn cấp và toàn bộ hành khách được sơ tán sau khi phát hiện mùi hóa chất trong khoang máy bay. (Ảnh minh họa)

“Máy bay đã hạ cánh an toàn và không có sự cố nào, các hành khách đã xuống máy bay và được chuyển vào nhà chờ của sân bay”, phát ngôn viên hãng American Airlines cho biết.

Ngay khi máy bay trở lại sân bay, các nhân viên thuộc Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Miami-Dade đã có mặt để xử lý.

“Các đơn vị hóa học đã tiến hành đánh giá loại hóa chất bốc mùi trong cabin sau khi được thông báo mùi hóa chất rất nồng lan tỏa khắp khoang máy bay”, người phát ngôn nói thêm.

Cũng theo người này, toàn bộ 5 thành viên phi hành đoàn cùng 173 hành khách đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe sau khi sơ tán khỏi máy bay.

Hiện vẫn chưa rõ mùi hóa chất xuất hiện trong khoang máy bay của hãng American Airlines là gì. Tuy nhiên, chia sẻ với told WSVN 7News, một người đàn ông có mặt trên máy bay cho biết đây là mùi giống mùi tẩy sơn móng tay.

“Tôi không cảm thấy chuyện này ảnh hưởng gì tới mình, nhưng tôi hiểu có những hành khách sẽ bị ốm khi ngửi phải mùi này. Họ có thể sẽ bị nôn mửa”, người đàn ông cho hay.

Cũng theo hãng American Airlines, toàn bộ hành khách trên chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp đã được bố trí nơi ăn chốn ở trong lúc chờ đợi lực lượng chức năng đánh giá tình hình. Cuối cùng, vào lúc 9h22 sáng ngày 13/10, chuyến bay đã cất cánh và lên đường tới Sân bay Quốc tế Grantley Adams trên đảo Barbados.

Minh Thu (lược dịch)