Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Máy bay không người lái Azerbaijan thả tên lửa làm nổ tung xe tăng Armenia

Bộ Quốc phòng Azerbaijan công bố đoạn video cho thấy một xe tăng của Armenia nổ tung do bị tấn công với máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

Chiếc xe tăng của Armenia trở thành mục tiêu bị tấn công. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin 3 thành viên tổ lái của chiếc xe tăng T-72 của Armenia đã thiệt mạng. Máy bay không người lái TB-2 của Azerbaijan do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất đã tấn công chiếc T-72 bằng tên lửa (video dưới, nguồn: Daily Mail).

Giao tranh đã leo thang ngày 28/9 giữa Azerbaijan và Armenia khiến 55 người thiệt mạng. Đây là ngày đối đầu bằng hỏa lực thứ hai giữa hai quốc gia.

Nhà phân tích Olesya Vartanyan tại Tổ chức Khủng hoảng Quốc tế (Bỉ) nhận xét: “Chúng tôi chưa từng chứng kiến điều tương tự kể từ khi đình chiến trong thập niên 90 của thế kỷ trước”.

Nga, Trung Quốc, Iran và Mỹ đều đã lên tiếng đề nghị Azerbaijan và Armenia lập tức ngừng bắn. Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ hỗ trợ Azerbaijan.

Đối đầu giữa Yerevan và Baku liên quan đến vùng tranh chấp Nagorno-Karabakh. Armenia và Azerbaijan đã giao tranh trong 6 năm liên quan đến khu vực này và ngừng bắn từ năm 1994.

Hà Linh/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/may-bay-khong-nguoi-lai-azerbaijan-tha-ten-lua-lam-no-tung-xe-tang-armenia-20200929072059425.htm