Ở Syria, lệnh ngừng bắn sẽ được giám sát bởi các máy bay không người lái, theo Sputnik.

"Các máy bay này sẽ giám sát việc tuân thủ thỏa thuận của các bên đối kháng. Tất cả các thông tin cần thiết sẽ được thu thập tại chỗ", Trung tướng Sergei Rudskoy — người đứng đầu Cục tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Nga nói điều này với các phóng viên.

May bay khong nguoi lai se giam sat lenh ngung ban o Syria - Anh 1

Máy bay không người lái sẽ giám sát lệnh ngừng bắn ở Syria.

Ông Rudskoy nhấn mạnh rằng quân đội có tất cả mọi khả năng để thu thập dữ liệu khách quan về tình hình trên mặt đất. Thông tin đầy đủ và cập nhật về việc tuân thủ hiệp định đình chiến sẽ được đưa đến cho báo chí để đảm bảo mục đích phản ánh tình hình thực tế.

Tuần qua tại Geneva Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đã đồng ý thông qua gói văn kiện gồm năm tài liệu, được hoạch định nhằm thiết lập chế độ chấm dứt chiến sự ở Syria và đặt nền móng cho việc nối lại tiến trình chính trị.

Những tài liệu này bao gồm việc phân biệt phe đối lập và bọn khủng bố, làm cơ sở cho kế hoạch giáng đòn không kích mới của Không lực Hoa Kỳ và Nga, các thủ tục đáp trả hành vi vi phạm lệnh ngừng bắn, vấn đề phân phối viện trợ nhân đạo cho hàng triệu người đang có nhu cầu…

Chế độ chấm dứt chiến sự bắt đầu hiệu lực ngày 12/9 theo giờ Matxcơva.

Hòa Hậu (t/h)

Hòa Hậu (t/h)