Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Máy bay không người lái tấn công, hàng chục người chết

Gốc

TPO - Ngày 6-11, 64 người Somalia thiệt mạng do máy bay không người lái của Mỹ và máy bay chiến đấu của Kenya tấn công tại Somalia. Hàng trăm người dân nước này đã phải di cư.

> Máy bay không người lái Mỹ tấn công, 50 người chết

Hàng trăm người Somalia di cư khỏi khỏi vùng bị tấn công. Ảnh: Press TV.

Các cuộc tấn công của máy bay không người lái Mỹ nhằm vào thị trấn Hoosingow, huyện Jubbada, Somalia làm 29 dân thường thiệt mạng. Trong khi đó, tại thị trấn Afmadow, máy bay phản lực Kenya ném bom làm ít nhất 35 binh lính thuộc quân nổi dậy Hồi giáo al-Shabab thiệt mạng.

Máy bay không người lá của Mỹ đã triển khai các cuộc ném bom tại những nước Afghanistan, Pakistan, Libya, Iraq và Yemen. Washington tuyên bố rằng, mục tiêu của máy bay không người lái chỉ nhằm vào binh lính, tuy nhiên, hầu hết nạn nhân của các cuộc tấn công hầu hết là dân thường.

Tình hình bất ổn tại Somlia, thời gian gần đây, khiến người dân lo ngại. Ngoài các cuộc tấn công của máy bay Mỹ, những cuộc xung đột giữa quân chính phủ Somalia và quân nổi dậy Hồi giáo al-Shabab cũng khiến tình hình trở nên căng thẳng.

Ngày 6-11, hàng trăm gia đình miền nam Somalia đã di dời khỏi đây vì những lo ngại các cuộc tấn công của máy bay Mỹ. Người dân phía nam thủ đô Mogadishu và tỉnh Kismayo cho biết, trong tuần qua, họ sống trong lo sợ.

Nguyễn Thủy
Theo Press TV

Nguồn Tiền Phong: http://www.tienphong.vn/quoc-te/557360/may-bay-khong-nguoi-lai-tan-cong-hang-chuc-nguoi-chet-tpod.html