Trận mưa lớn kéo dài 2 tiếng đồng hồ tại TP HCM chiều 23/10 đã khiến rất nhiều chuyến bay ở Tân Sơn Nhất không thể cất cánh, hạ cánh.

Trời đổ mưa lớn từ khoảng 17h chiều và kéo dài tới 19h tối 23/10, tại TP HCM. Mưa lớn gây ảnh hưởng tới hoạt động khai thác bay và không đảm bảo an toàn cho các chuyến bay cất-hạ cánh.

Nhiều hành khách đi máy bay đã thông tin tới Dân trí về việc họ bị chậm chuyến vì mưa lớn. Một số hành khách cũng bày tỏ sự lo lắng vì máy bay không thể hạ cánh và họ phải ngồi trên máy bay để bay chờ gần 1 tiếng trên trời.

Anh N.S.H (ở Hà Nội) cho biết: Chuyến bay của tôi đã phải bay lòng vòng hơn 40 phút, cũng khá sót ruột nhưng tiếp viên phát loa thông báo do mưa lớn không đảm bảo an toàn để hạ cánh.

May bay khong the cat ha canh do mua lon tai Tan Son Nhat - Anh 1

ảnh minh họa

Đến 19h, sau khi mưa tạnh, số lượng chuyến bay cùng tiếp cận sân bay Tân Sơn Nhất quá nhiều nên máy bay phải xếp hàng trên trời. Các chuyến bay cất cánh từ Tân Sơn Nhất cũng phải xếp hàng trên đường lăn.

Đại diện Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, vào thời điểm xảy ra mưa lớn, hãng có 3 chuyến bay từ Hà Nội, Hải Phòng và Tuy Hòa chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên do điều kiện thời tiết không đảm bảo an toàn nên 3 chuyến bay này phải chuyển hướng tới sân bay Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) để hạ cánh.

Vị này cho hay, do mưa lớn nên nhiều chuyến bay tại Tân Sơn Nhất cũng phải lùi giờ khởi hành. Có 10 chuyến bay bị chậm trong khoảng 3 tiếng đồng hồ do ảnh hưởng mưa lớn.

Trong khi đó, Hãng hàng không Vietjet Air có 1 chuyến bay Hà Nội - TP HCM cũng phải chuyển hướng hạ cánh ở sân bay Cam Ranh. Nhiều chuyến bay của hãng này đã bị ảnh hưởng dây chuyền.

Các chuyến bay của Vietnam Airlines cũng bị ảnh hưởng vì mưa lớn. Vietnam Airlines cho biết hãng đã có hơn 20 chuyến bay bị ảnh hưởng, trong đó có 13 chuyến hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất và 8 chuyến có hành trình cất cánh từ sân bay này.

Ngoài hơn 20 chuyến bay nói trên, một số chuyến bay của Vietnam Airlines từ các sân bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền. Hãng đã bố trí máy bay dự phòng để hạn chế sự ảnh hưởng cho hành khách vì bị chậm chuyến, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách./.

Theo Dân Trí