Express dẫn nguồn tin cho biết, một chiếc máy bay sân bay chuẩn bị cất cánh ở sân bay John F Kennedy, thành phố New York thì bất ngờ bốc cháy.

May bay My boc chay tren duong bang - Anh 1

Một chiếc máy bay sắp cất cánh đã bốc cháy trên đường băng ở New York. Ảnh: Twitter

Đội cứu hỏa đã nhanh chóng được điều đến hiện trường. Steve Coleman, một phát ngôn viên của Chính quyền cảng New Jersey, New York nói rằng phi công đang chuẩn bị cất cánh thì máy bay bốc cháy .

Động cơ của chiếc may bay mang số hiệu 1301 của hãng hàng không Aerolineas Argentinas, chuẩn bị rời New York tới thành phố Buenos Aires đã bị bốc cháy do quá nóng. Vụ việc xảy ra vào khoảng 23h (giờ địa phương).

Ông Coleman cho biết thêm rằng khi xe cứu hộ đến, họ không tìm thấy bằng chứng của một đám cháy, theo hãng tin tức WSBTV.

May bay My boc chay tren duong bang - Anh 2

Không có thương vong được ghi nhận sau đám cháy. Ảnh: Twitter

Một hành khách có mặt tại sân bay đã viết trên Twitter: "Tôi đang ở trên đường băng sắp cất cánh và một máy bay khác vừa hạ cánh bên cạnh chúng tôi. Nó đã được bị đốt cháy với ngọn lửa màu đen".

Chiếc máy bay đã được di chuyển trở lại cổng để kiểm tra thêm. Không có thương tích được báo cáo.

Hồi cuối tháng 10/2016, một vụ cháy máy bay của hãng hàng không American Airlines chở 170 người đã xảy ra trên đường băng của Sân bay quốc tế O'Hare ở thành phố Chicago, bang Illinois. Vụ việc khiến ít nhất 20 hành khách bị thương.

Máy bay bốc cháy thường do rò rỉ nguyên liệu, lỗi động cơ hoặc có hành khách đốt lửa trên khoang vô tình gây hỏa hoạn.

(Theo Express)