Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Máy bay ném bom B-1B của Mỹ lần đầu tiên đến Na Uy

4 máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Mỹ lần đầu tiên đến Na Uy.

Ảnh minh họa.

Bộ chỉ huy Không quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi cho biết nhiệm vụ của các máy bay ném bom là tiến hành các cuộc tập trận chung và các chuyến bay theo kế hoạch.

Các máy bay ném bom của Không đoàn ném bom số 7 từ Căn cứ Không quân Dyce ở Texas đã đến căn cứ Erland của hàng không Na Uy vào ngày 22/2 trong khuôn khổ một nhiệm vụ huấn luyện và chuyến bay đã được lên kế hoạch từ lâu ở châu Âu.

Theo Jeffrey Harrigan - Tư lệnh Lực lượng Không quân Mỹ tại châu Âu và châu Phi cho biết hàng không Mỹ sẽ chứng tỏ khả năng tiến hành các hoạt động từ một địa điểm mới và trong điều kiện mới, tăng cường ổn định khu vực.

Vào ngày 2/2, Bộ Tư lệnh Mỹ đặc trách châu Âu (EUKOM) đã thông báo về việc chuyển máy bay ném bom B-1B Lancer và 200 nhân viên hỗ trợ từ Không đoàn ném bom số 7 của Tập đoàn quân không quân 12 tại Căn cứ Không quân Dyes ở Texas.

Theo thông tin từ các nguồn cung cấp, các máy bay ném bom của Mỹ sẽ bắt đầu các chuyến bay ngoài vòng Bắc Cực và trong khu vực thuộc bờ biển Tây Bắc nước Nga. Nhiệm vụ chính là ứng phó kịp thời với các hành động của Nga ở Bắc Cực.

Việc triển khai các máy bay ném bom của Mỹ ở Na Uy nhằm bù đắp cho việc Mỹ thiếu một hạm đội tàu phá băng và tàu nổi có khả năng hoạt động trong điều kiện Bắc Cực.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/may-bay-nem-bom-b-1b-cua-my-lan-dau-tien-den-na-uy-vRWjNcsMR.html