Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Máy bay ném bom H-20 cho phép Trung Quốc tấn công các căn cứ Mỹ

H-20 là chiếc oanh tạc cơ chiến lược tàng hình đầy tham vọng của Trung Quốc.

Máy bay ném bom tàng hình H-20 sẽ mang lại cho Trung Quốc một khả năng "thực sự liên lục địa", giúp mở rộng phạm vi quân sự vượt xa biên giới. Điều này được nêu trong một báo cáo của trung tâm phân tích Royal United Services Institute, tờ South China Morning Post đưa tin.

Lầu Năm Góc tin rằng H-20 có khả năng tấn công các căn cứ ở những vùng lãnh thổ hải ngoại của Mỹ như Guam và Hawaii. Phạm vi bay của nó sẽ đạt 8 - 12 nghìn km mà không cần tiếp nhiên liệu. Máy bay ném bom sẽ mang được tới 45 tấn vũ khí, bao gồm cả vũ khí hạt nhân và có thể sử dụng 4 loại tên lửa hành trình siêu thanh.

Việc phát triển máy bay ném bom H-20 đã bắt đầu trở lại vào năm 2016 và trong vòng 5 năm nữa, chiếc oanh tạc cơ có thể sẵn sàng hoạt động. Việc sản xuất H-20 là một phần của chương trình hiện đại hóa rộng lớn hơn cho các lực lượng vũ trang Trung Quốc.

Đồ họa máy bay ném bom tàng hình H-20 của Trung Quốc. Ảnh: Topwar.

Cựu phi công Song Zhongping lưu ý rằng H-20 đang được phát triển như một phần của bộ ba hạt nhân Trung Quốc, bao gồm tên lửa đất đối đất và trên biển. Khả năng "tàng hình" của máy bay có tầm quan trọng lớn, vì thiết kế của nó không bao hàm đặc điểm tốc độ cao.

"Tàng hình là phẩm chất chính của H-20, vì trong chiến tranh hiện đại, hệ thống phòng không cải tiến cho phép bạn tiêu diệt máy bay tốc độ cao", ông Zhang Zhaozhong từ Đại học Quốc phòng cho biết. Theo vị chuyên gia, khả năng tàng hình của oanh tạc cơ H-20 sẽ tương tự như chiếc B-21 Raider của Mỹ.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/may-bay-nem-bom-h-20-cho-phep-trung-quoc-tan-cong-cac-can-cu-my/20201130042212537