Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Máy bay ném bom mang tên lửa 'đe dọa cả đội tàu sân bay' khoe sức trên biển

Hai máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 của Nga đã thực hiện một chuyến bay theo lịch trình trên vùng biển trung lập của Biển Đen, hãng tin TASS dẫn thông báo ngày 16/9 của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Máy bay của Nga.

“Hai máy bay ném bom chiến lược hàng không tầm xa Tu-22M3 của Nga đã thực hiện một chuyến bay theo lịch trình trên không phận vùng biển trung lập của Biển Đen”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo Bộ này, tại một số đoạn trên đường bay, các máy bay của Nga đã được các máy bay chiến đấu Su-27 của Nga và máy bay phản lực của nước ngoài hộ tống. Bộ trên cũng cho biết các máy bay ném bom của nước này đã ở trên không trong hơn 5 giờ, di chuyển hơn 4.500 km.

Truyền thông Nga cho biết, các máy bay hàng không tầm xa của Nga thường xuyên thực hiện các chuyến bay trên vùng biển trung lập của Bắc Cực, Bắc Đại Tây Dương, Biển Đen và Baltic và Thái Bình Dương.

Tất cả các chuyến bay của các máy bay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đều diễn ra tuân thủ nghiêm ngặt Luật hàng không quốc tế. Tu-22M3M là phiên bản được nâng cấp, hiện đại hóa sâu của máy bay ném bom Tu-22M3.

Máy bay này được lắp đặt hệ thống điện tử kỹ thuật số phức hợp tối tân, giúp làm tăng độ chính xác trong quá trình điều hướng và mức độ tự động hóa khi điều khiển. Cùng với đó, máy bay cũng được trang bị các tên lửa có độ chính xác cao mới nhất, giúp hiệu quả chiến đấu của máy bay tăng lên nhiều lần so với trước cải tiến.

Theo công ty máy bay Tupolev, phạm vi hoạt động của máy bay sẽ được mở rộng đáng kể, lên đến 6.000km.

Cựu chỉ huy lực lượng không gian vũ trụ Nga Viktor Bondarev - hiện là người đứng đầu Ủy ban quốc phòng và an ninh của Thượng viện Nga - từng cho biết phiên bản mới của máy bay Tu-22M3M có thể mang tên lửa hành trình chống hạm Kh-32 và một số loại tên lửa khác.

Theo giới chức Nga, tên lửa Kh-32 có tốc độ nhanh hơn 5 lần tốc độ âm thanh, có thể được trang bị đầu đạn thông thường và hạt nhân. Tên lửa này còn được cho là không thể ngăn chặn. “Việc triển khai máy bay Tu-22M3M là mối đe dọa nghiêm trọng đối với hạm đội tàu sân bay của đối thủ”, ông Viktor Bondarev tuyên bố.

Hoàng Nam

Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/quoc-te/may-bay-nem-bom-mang-ten-lua-de-doa-ca-doi-tau-san-bay-khoe-suc-tren-bien-543563.html