Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Máy bay ném bom Mỹ bay gần các đảo của Nga ở Biển Đông Siberi

Ba máy bay ném bom 'B-1 Lancer' của Không quân Mỹ đã bay gần các hòn đảo của Nga ở Biển Đông Siberi. Bộ Tư lệnh các Lực lượng Vũ trang Mỹ ở châu Âu làm rõ rằng chuyến bay diễn ra 'trong không phận quốc tế gần Đảo Wrangel và Quần đảo Siberia Mới'.

Ảnh minh họa.

Theo đó, máy bay ném bom “B-1 Lancer” của lực lượng dự bị Không quân Mỹ tại bang Texas đã cất cánh từ Texas và bay đến điểm cực đông khu vực chịu trách nhiệm của Bộ Tư lệnh Không quân Mỹ tại Châu Âu. Ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ trên không quốc tế tại Biển Đông Siberia, máy bay và phi hành đoàn đã bay đến bang Alaska.

Được biết, chuyến bay diễn ra trên không phận quốc tế gần Đảo Wrangel và Quần đảo Siberi Mới kéo dài 14 giờ.

Theo ghi nhận của Bộ Tư lệnh Không quân Mỹ, ba chiếc “B-1 Lancers” đã "cho thấy cách máy bay ném bom chiến lược Mỹ có thể hỗ trợ thực hiện bất cứ nhiệm vụ nào ở bất kỳ đâu trên thế giới".

Hôm thứ Sáu, Tổng tư lệnh Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga Sergei Surovikin cho biết, Nga đang ghi nhận số lượng ngày càng tăng các chuyến bay chiến đấu của Không quân NATO gần biên giới Nga. Bình luận về việc huấn luyện máy bay ném bom chiến lược B-52N của Mỹ gần biên giới đất nước, ông Surovikin cho rằng đó là những hành động mang tính khiêu khích.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/may-bay-nem-bom-my-bay-gan-cac-dao-cua-nga-o-bien-dong-siberi-1uctX7dGR.html