Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Máy bay ném bom Mỹ tìm cách phá hủy căn cứ hải quân lớn nhất của Nga

Không quân Mỹ bị cáo buộc một lần nữa dàn dựng cuộc khiêu khích gần biên giới Nga.

Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Không quân Hoa Kỳ báo cáo rằng vài ngày trước đó, một cặp máy bay ném bom tàng hình chiến lược B-2 Spirit (còn được gọi là máy bay ném bom dát vàng vì chi phí khổng lồ của chúng), đã hoàn thành một số nhiệm vụ chiến đấu gần căn cứ hải quân lớn nhất của Hạm đội phương Bắc.

Các oanh tạc cơ trên được bảo vệ bởi tiêm kích tàng hình F-35 của Na Uy, và theo một số báo cáo, chúng đã thực hành các cuộc tấn công bí mật vào căn cứ của hạm đội Nga, bao gồm nơi đặt tàu ngầm trang bị vũ khí hạt nhân.

Mỹ đã huy động cả máy bay ném bom chiến lược B-2 Spirit cho hoạt động khiêu khích chống Nga. Ảnh: TASS.

"Biên đội máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit thuộc phi đội oanh tạc số 509 đóng tại căn cứ không quân Whiteman, Missouri, đã tiến hành huấn luyện về tích hợp và tương tác với F-35 của Na Uy trong chiến dịch tấn công chiến lược dài hạn ở khoảng cách xa về phía Bắc của Vòng Bắc Cực trong ngày 18 tháng 6 năm 2020".

"Khả năng và sự tích hợp của NATO đối với các máy bay thế hệ thứ 5 rất quan trọng nhằm duy trì sự vượt trội trên không và tham gia chính xác vào những môi trường tác chiến phức tạp nhất", Tướng Jeff Harridgeyan - Tư lệnh Không quân Hoa Kỳ ở Châu Âu cho biết.

"Những hoạt động với các đồng minh và đối tác của chúng tôi ở khu vực Bắc Cực và nhiều nơi khác thể hiện cũng như củng cố cam kết chung đối với an ninh và ổn định toàn cầu", Tướng Jeff Harridgeyan nói thêm.

Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra bình luận nào về việc gửi máy bay đi hộ tống và đánh chặn, tuy nhiên trước đó các radar của Nga có thể theo dõi B-52 của Mỹ ở biên giới phía Đông, do đó phá vỡ hiệu ứng bất ngờ của Không quân Mỹ.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/may-bay-nem-bom-my-tim-cach-pha-huy-can-cu-hai-quan-lon-nhat-cua-nga/20200619010336171