Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Máy bay ném bom siêu thanh Nga lập kỉ lục thế giới về chuyến bay thẳng dài nhất

Hai máy bay ném bom chiến lược Tu-160 thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã ở bay liên tục hơn 25 giờ, vượt qua khoảng cách hơn 20.000 km, TASS đưa tin.

Trung tướng Sergey Kobylash, Tư lệnh Hàng không tầm xa của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, đã phá kỉ lục thế giới về chuyến bay thẳng dài nhất đối với loại máy bay này.

"Hai phi hành đoàn của Hàng không Tầm xa đã lập kỷ lục mới về khoảng cách và thời gian trên máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược siêu thanh Tu-160. Các phi công của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã bay trên không trong hơn 25 giờ, vượt qua chặng dường hơn 20.000 km. Chưa có ai bay loại máy bay này lâu như vậy.", Kobylash nói.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-160 thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga. Ảnh: Sputnik.

Kỉ lục trước đó được thiết lập vào năm 2010 bởi máy bay ném bom Tu-160 đã bay trên không trong 24 giờ 24 phút.

Theo Bộ Quốc phòng, hai chiếc Tu-160 đã bay qua vùng biển trung lập của phần trung tâm Bắc Cực và Thái Bình Dương cũng như biển Kara, Laptev, Đông Siberi, Chukchi và Barents.

Các máy bay ném bom mang tên lửa đã cất cánh và hạ cánh xuống sân bay Engels. Các chỉ huy phi hành đoàn là Thiếu tướng Oleg Pchela và Trung tá Sergei Volkovitsky.

Bộ này nói thêm rằng các máy bay ném bom Tu-160 đã được tiếp nhiên liệu trên không ba lần từ 6 máy bay tiếp dầu IL-78.

"Các máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tu-160 được hộ tống bởi máy bay chiến đấu Su-35S.", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Chuyến bay của máy bay ném bom Nga được thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc về không phận quốc tế.

Hữu Huân

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/quoc-te/chuyen-la-bon-phuong/may-bay-nem-bom-sieu-thanh-nga-lap-ki-luc-the-gioi-ve-chuyen-bay-thang-dai-nhat-94808.html