Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Máy bay ném bom Su-24 của Ukraine hạ cánh khẩn cấp

Tại Ukraine, một máy bay ném bom tiền tuyến Su-24 đã gặp nạn khiến hoạt động của tất cả các phi cơ chiến đấu cùng loại bị tạm đình chỉ.

Theo báo chí Nga, các chuyến bay của hàng không quân sự Ukraine cùng với máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ nhằm mục đích hộ tống và chỉ dẫn tại khu vực gần bán đảo Crimea đã khiến Không quân Ukraine mất một máy bay ném bom tiền tuyến.

Theo dữ liệu trình bày nhưng không được truyền thông công bố rộng rãi, máy bay ném bom tiền tuyến Su-24M (theo các nguồn tin khác đó là phiên bản trinh sát Su-24MR) đã phải hạ cánh khẩn cấp do các vấn đề kỹ thuật chưa được xác định. Kết quả của vụ việc là phi hành đoàn không bị thương, tuy nhiên phương tiện chiến đấu đã bị hư hỏng (nguyên nhân cụ thể và tình trạng của máy bay chưa được công bố).

Rõ ràng tình hình trở nên rất khó khăn, vì Ukraine đã đình chỉ hoạt động của tất cả các máy bay chiến đấu loại này, trong khi số lượng phi cơ quân sự của Ukraine hiện ở mức rất thấp, do vậy sẽ tạo ra lỗ hổng lớn trên bầu trời.

Một máy bay ném bom tiền tuyến Su-24 của Không quân Ukraine đã gặp nạn. Ảnh: Avia-pro.

“Lực lượng không quân Ukraine đã đình chỉ hoạt động của máy bay ném bom tiền tuyến Su-24 trong khi chờ làm rõ nguyên nhân và hoàn cảnh của vụ tai nạn đối với một trong những phương tiện đã hạ cánh khẩn cấp xuống Starokonstantinov hồi đầu tuần", thông báo cho biết.

Kênh Operative Line Telegram đưa tin không có hậu quả nghiêm trọng nào xảy ra đối với phi công và máy bay, do vậy chuyến bay của những chiếc Su-24 dự kiến sẽ được nối lại sớm. Hiện tại chưa có bất kỳ thông tin chi tiết nào về sự kiện nói trên được cung cấp từ Bộ tư lệnh Không quân Ukraine.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/may-bay-nem-bom-su-24-cua-ukraine-ha-canh-khan-cap/20200921122158280