Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Máy bay ném bom Su-24M của Nga bị phát hiện tại Libya

Lực lượng GNA cáo buộc về sự hiện diện các máy bay ném bom tiền tuyến Su-24M của Nga ở Libya.

Vào ngày 7/9, xuất hiện thông tin về các chuyến bay của máy bay ném bom tiền tuyến Su-24M thuộc sở hữu Không quân Nga, chúng bị cáo buộc là có thể tham gia tấn công các vị trí của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ quốc gia Bắc Phi này. Đánh giá về bức ảnh được công bố, chúng ta đang nói về những chiếc phi cơ khá bất thường.

Cụ thể trong bức ảnh được đăng tải, có thể dễ dàng nhận thấy 2 máy bay ném bom tiền tuyến Su-24M, và mặc dù đại diện của Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya (GNA) tuyên bố rằng họ đang nói về phương tiện chiến đấu của Nga, nhưng theo đánh giá từ bức ảnh, chiếc máy bay này thiếu dấu hiệu nhận dạng của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.

Hai chiếc máy bay ném bom tiền tuyến Su-24M bị phát hiện trên bầu trời Libya. Ảnh: Al Masdar News.

Chính những máy bay ném bom này trước đây đã bị Quân đội Mỹ chú ý đến khi đang tiếp cận không phận Libya, điều kỳ lạ hơn là cả Libya cũng như những quốc gia hỗ trợ lực lượng Quân đội Quốc gia Libya của Nguyên soái Haftar đều không có Su-24M trong biên chế.

Hiện tại, thông tin về việc thực hiện các cuộc tấn công của máy bay ném bom tiền tuyến Su-24M chưa có bất kỳ xác nhận chính thức nào, nhưng cần lưu ý rằng vài tuần trước đó, báo chí đã đưa tin về hoạt động của một cặp Su-24M, và rõ ràng chúng ta đang nói về cùng một máy bay ném bom hiện diện gần thành phố Sirte, nơi là một trong những các thành trì lớn nhất của lực lượng LNA.

Diễn biến trên cho thấy nhiều khả năng chiến sự tại thành phố cảng Sirte sắp bùng nổ sau một thời gian khá dài hai bên tham chiến tích cực chuẩn bị lực lượng.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/may-bay-nem-bom-su-24m-cua-nga-bi-phat-hien-tai-libya/20200908030034582