Máy bay Nga tiến hành gần 500 phi vụ tấn công IS tại Syria

Gốc
Ngày 10-3, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Nga cho biết, các máy bay chiến đấu nước này đã tiến hành 452 phi vụ xuất kích tấn công lực lượng khủng bố IS tại Syria trong tuần qua, khi quân chính phủ Syria tiếp tục giành thắng lợi tại các khu vực miền bắc và miền đông.

“Hơn 600 tay súng, 16 xe bọc thép chiến đấu bộ binh, 41 xe tải chở súng máy và hơn 30 xe khác đã bị tiêu diệt”, Tướng Sergei Rudskoy tuyên bố tại một cuộc họp báo.

Máy bay Nga tiến hành gần 500 phi vụ tấn công IS tại Syria - Ảnh 1

Máy bay chiến đấu Nga tấn công IS tại Syria

Theo ông, quân đội Syria đã giải phóng được 92 khu định cư của lực lượng khủng bố ở tại một khu vực rộng 479 km2 ở khu vực phía đông tỉnh Aleppo trong 7 ngày qua, và lần đầu tiên đã tiến đến bờ Sông Euphrates trong 4 năm qua.

Sau khi giành quyền kiểm soát thành phố cổ Palmyra, quân chính phủ Syria tiếp tục tấn công vào khu vực phía đông thành phố này, chiếm được các cao nguyên quan trọng và mở rộng khu vực an ninh về phía bắc và phía nam, ông Rudskoy cho hay.

Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Nga còn cho biết thêm rằng, lực lượng công binh Nga và Syria đã bắt đầu chiến dịch rà phá bom mìn tại các công trình kỷ niệm tại thành phố Aleppo.

Tin nóng

Tin mới