Các chiến đấu cơ Pháp đã xuất kích và dội bom xuống thành phố Raqqa, nơi được coi là thủ phủ của IS ở Syria, phá hủy một kho vũ khí của nhóm khủng bố này.

Theo tin từ báo VnExpress, theo Bộ Quốc phòng Pháp, trong một hoạt động phối hợp với liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu ở Syria, máy bay ném bom Dassault Mirage 2000 hôm 25/2 xuất kích từ một căn cứ không quân ở Jordan và phá hủy hoàn toàn kho vũ khí của IS.

May bay Phap 'doi mua bom' trong dem pha huy kho vu khi cua IS - Anh 1

Ảnh: Cắt từ Clip.

Được biết, Pháp bắt đầu không kích nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria từ tháng 9 năm ngoái. Theo Ruptly TV, nước này hiện có 8 máy bay Mirage 2000 hoạt động tại Jordan, và 6 chiếc Dassault Rafales đồn trú tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Trong một diễn biến khác, lợi dụng thỏa thuận ngừng bắn, IS đã tấn công trở lại trên khắp Syria. Tại Deir ez-Zor, đạn cối đã phá tan 2 khu dân cư và giết chết 2 người, làm bị thương 12 người khác.

Trong khi đó, ở Hama, IS thực hiện một vụ đánh bom liều chết, làm thiệt mạng 6 người. Một vụ đánh bom liều chết khác được thực hiện bằng xe máy tại đây cũng giết chết 4 người.

Hòa Hậu (t/h)