Máy bay trượt đường băng ở Myanmar, 17 người nhập viện

Gốc
Gió giật mạnh tại sân bay Yangon (Myanmar) tối qua (8/5) đã khiến một máy bay trượt khỏi đường băng khi hạ cánh, làm hơn một nửa số hành khách phải nhập viện.

Người bị thương được đưa đi cấp cứu sau sự cố. Ảnh: Zarni Phyo/The Myanmar Times

Vụ việc xảy ra vào khoảng 18h20 giờ địa phương, khiến 17 trong số 33 người trên máy bay phải nhập viện. Chiếc máy bay gặp sự cố là Bombardier Dash 8 Q400, do hãng Bombardier Aerospace có trụ sở tại Canada sản xuất.

Theo Đại sứ Bangladesh tại Myanmar Manjurul Karim Chowdhury, máy bay chở theo 9 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn là công dân Bangladesh, Myanmar, Canada, Trung Quốc, Ấn Độ, Pháp và Thụy Sĩ. May mắn là trong 17 người phải nhập viện, không ai trong tình trạng nguy kịch.

Theo ông Shakil Meraj, giám đốc quan hệ công chúng của Biman Bangladesh Airlines, hãng hàng không quốc gia Bangladesh, nguyên nhân ban đầu được xác định là do gió giật mạnh.

Hiện trường sự cố trượt đường băng. Ảnh: MRKYAWWIN/TWITTER

Theo nhà báo Hnin Yadana Zaw (Myanmar), thân máy bay đã gãy thành 3 phần sau sự cố.

Chỉ trong đầu tháng 5, một loạt sự cố hàng không đã xảy ra ở nhiều nước. Ngày 3/5, tại bang Florida (Mỹ), chiếc Boeing 737 chở 143 người đã lao xuống sông sau khi trượt khỏi đường băng. Ngày 5/5, máy bay Sukhoi Superjet SSJ-100 của hãng hàng không quốc gia Nga bốc cháy sau khi hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Sheremetyevo ở phía bắc thủ đô Moskva, khiến 41 người thiệt mạng.

Lan Ngọc