Máy chơi game Steam Machine nào đáng tiền nhất?

Gốc
(GenK.vn) - Futuremark đã tiến hành Benchmark hàng loạt máy chơi game Steam Machine vừa ra mắt tại CES để tìm câu trả lời.

Tại CES 2014, Valve cùng hàng loạt đối tác của mình đã giới thiệu 14 chiếc máy chơi game Steam Machine chạy Steam OS của mình. Các máy này hứa hẹn sẽ ra mắt trong 2014. 14 chiếc Steam Machine được trang bị các cấu hình khác nhau, từ cực khủng (chiếc Steam Machine của Origin PC Chronos với 2 card đồ họa Nvidia GTX Titans), cho tới cấu hình tầm trung với mức giá ngang console Xbox One (500 USD). Với rất nhiều sự lựa chọn đó, hẳn chúng ta sẽ gặp không ít khó khăn để tìm xem chiếc Steam Machine nào đáng giá nhất. Rất may, trang Futuremark với các công cụ benchmark đã giúp chúng ta tìm ra câu trả lời cho thắc mắc này.

Không khó để nhận ra chiếc Chronos của Origin PC, với chip Core i7-4770K và 2 card GTX Titans, cho hiệu năng siêu khủng với 14.000 điểm 3Dmark. Chiếc Bolt II của Digital Storm về thứ 2 với 9600. Chiếc Steam Machine này dùng chip Core i7-4770K và card đồ họa GTX 780 Ti. Futuremark cũng tính toán xem Steam Machine cho hiệu năng/giá thành tốt nhất, bằng cách lấy điểm hiệu năng chia cho số tiền. Theo đó, Steam Machine của Webhallen, với điểm 3Dmark 8600 và giá bán 1500 USD, chính là cỗ máy cho hiệu năng/giá thành tốt nhất (tỷ lệ 5,7 điểm 3DMark/USD). Chiếc NC10 của hãng Scan, với giá bán 1100 UD nhưng chỉ cho điểm số 2300, là chiếc Steam Machine có hiệu năng/giá thành kém nhất (2,1 điểm/USD).

Cần lưu ý rằng thứ tự trên có thể thay đổi, do các máy Steam Machine ra mắt tại CES có thể chưa phải là cấu hình cuối cùng. CyberPowerPC và iBuyPower cho biết các Steam Machine sẽ có giá khoảng 500 USSD, nhưng giá sẽ tăng lên tùy cấu hình. Trong khi đó, Falcon Northwest cho biết Steam Machine của họ có thể có giá tới 6000 USD. Ngoài ra, 3DMark là công cụ benchmark cho Windows, trong khi Steam Machine sẽ chạy Steam OS vốn có nhân Linux. Do đó, hiệu năng của máy khi chạy Steam OS, với game và driver được tối ưu, có thể sẽ cao hơn Windows. Futuremark cho biết họ sẽ tiến hành cập nhật bảng so sánh hiệu năng này trong tương lai, khi nhà sản xuất công bố phần cứng cụ thể và chính xác cho Steam Machine của mình.

Tham khảo: Futuremark

Tin nóng

Tin mới