(iHay) Giặt giũ bằng máy có thể sẽ trở thành trào lưu tập thể dục mới trong tương lai nhờ dụng cụ kết hợp giữa máy giặt và... xe đạp, theo odditycentral.

May giat "lai" xe dap - Anh 1

Máy giặt lai xe đạp - Ảnh chụp lại từ trang blog Tuvie

Sản phẩm này là phát minh của nhóm sinh viên đại học quốc gia Đại Liên (Trung Quốc), được đặt tên là B.W.M (Bike Washing Machine, nghĩa là máy giặt xe đạp).

"Đạp xe là bài tập thể dục thường xuyên, giặt giũ cũng là việc mà mọi người làm hằng ngày hoặc ít nhất mỗi tuần một lần, vậy thì tại sao không kết hợp hai điều này với nhau trong cùng một thiết bị hữu ích", trích dòng thông điệp của nhóm sáng chế trẻ trên Tuvie (một blog dành cho giới công nghệ).

Bạn cứ việc ngồi lên thiết bị và đạp. Trong quá trình đó, lồng giặt đặt ngay dưới yên chiếc xe nhỏ gọn sẽ xoay vòng, còn một lượng điện năng phát ra được dùng cho màn hình hiển thị trên xe.

Rõ ràng đây là thiết bị giúp người ta năng tập thể dục và siêng giặt đồ hơn. Hiện thiết bị này vẫn chưa được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Mới đây, một loại máy giặt nhỏ gọn có tên là Dolfi với kích thước chỉ bằng chiếc điện thoại di động đã được chào bán ra thị trường. Nó hoạt động bằng sóng siêu âm, hễ đặt nó ở đâu thì ở đó biến thành máy giặt, rất tiện lợi. Người dùng chỉ cần chuẩn bị xô nước, bỏ quần áo bẩn vào đó rồi thêm bột giặt, và thả thiết bị Dolfi vào sau cùng. Cho khởi động Dolfi, tự thân nó sẽ làm việc nhẹ nhàng, êm ái, không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào.

Phạm Như Quỳnh