Maybach - chiếc saloon sang trọng hàng đầu

Gốc
Maybach là dòng xe tiêu biểu cho sự độc đáo, chất lượng hoàn hảo, tiện nghi tối ưu và sức mạnh tuyệt đỉnh. Được thiết kế tỉ mỉ và tinh tế đến từng chi tiết, mang trong mình các công nghệ tiên tiến nhất, những chiếc Maybach 57 và Maybach 62 khi được giới thiệu năm 2002 đã tiếp nối truyền thống của những chiếc Maybach huyền thoại trong thập niên 20 và 30, vốn đã trở thành đại diện tiêu biểu cho những chiếc xe tốt nhất trên thế giới.

Bên cạnh truyền thống lâu đời và độc đáo, thương hiệu Mercedes-Benz và Maybach cũng có rất nhiều điểm tương đồng. Ông Wilhelm Maybach là một cộng sự lâu năm của ông Gottlieb Daimler, ông đã từng giữ vị trí giám đốc kỹ thuật ở công ty ô tô Daimler-Motoren-Gesellschaft (DMG). Chiếc xe Opus No.1 do ông Wilhelm Maybach phát triển đã đi vào lịch sử là chiếc xe đầu tiên của Mercedes, được xem là dự báo cho một kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp ô tô trên thế giới. Đến nay, ông vẫn được gọi là “ông vua của các kỹ sư thiết kế”.

Tiếp đó, những năm sau năm 1919, ông Karl Maybach, con trai của Wilhelm Maybach đã ghi dấu ấn trong nền công nghiệp ô tô thế giới bằng việc phát triển những chiếc xe hơi sang trọng hoàn hảo độc nhất. Cho đến năm 1941, Karl Maybach đã sản xuất gần 1.800 chiếc xe cao cấp được thiết kế tỉ mỉ theo từng yêu cầu của khách hàng.

Mẫu xe flagship của Maybach là chiếc DS 8 “Zeppelin”, một trong những chiếc xe hơi Đức uy tín nhất thời bấy giờ, được xem là “chiếc xe hơi sở hữu sự thanh lịch và sức mạnh hoàn hảo mà bất cứ khách hàng nào cũng đều muốn sở hữu.”

Thương hiệu Maybach huyền thoại là một phần tinh hoa của nền công nghiệp ô tô Đức cũng như của nền công nghiệp ô tô thế giới. Hình ảnh logo 2 chữ M lồng vào nhau trên ở nắp capô của Maybach đến hôm nay vẫn sống mãi trong tâm trí của các kỹ sư, nhà thiết kế và người đam mê xe hơi.

CTV

Tin nóng

Tin mới