Mazda, Kia bất ngờ im ắng trong cuộc đua giảm giá

Gốc
Trong khi các thương hiệu vẫn đang dốc sức giảm giá xe thì Thaco, doanh nghiệp phân phối 2 thương hiệu Mazda và Kia bất ngờ im ắng dù được biết đến là doanh nghiệp luôn dẫn đầu trong cuộc đua giảm giá.

Sự im ắng bất ngờ của Thaco

Mazda, Kia bất ngờ im ắng trong cuộc đua giảm giá - Ảnh 1

Mazda3 2017

Tháng thứ 8 liên tiếp các thương hiệu ô tô tại Việt Nam chạy đua giảm giá, và cuộc đua dường như đang vào giai đoạn nước rút bởi thị trường tháng 7 âm lịch được cho là thời gian ảm đạm nhất trong năm còn mốc 2018 lại đang đến gần.

Trong khi hàng loạt các thương hiệu vẫn tham gia cuộc đua tranh thì Thaco, doanh nghiệp phân phối 2 thương hiệu Mazda và Kia bất ngờ im ắng dù được biết đến là doanh nghiệp luôn dẫn đầu trong cuộc đua giảm giá.

Sau khi tạo đáy mới cho các mẫu xe Mazda, Kia, Thaco, các đại lý khá im ắng kể từ đầu tháng 9 đến nay.

Theo dõi thị trường cho thấy, thời điểm hiện tại, hầu hết các đại lý Mazda và Kia chưa thực hiện thêm một chương trình giảm giá mới nào dù sức ép từ các đối thủ là khá lớn.

Giá bán của các mẫu xe Kia và Mazda vẫn được thực hiện theo chương trình được công bố từ tháng 8. Cụ thể, Mazda3 có giá 650 triệu cho phiên bản thấp nhất hay mẫu CUV Mazda CX-5 được giảm xuống còn 799 triệu đồng (chưa tính kèm khuyến mãi bảo hiểm vật chất).

Cũng theo báo giá từ một đại lý tại Hà Nội, Mazda6 vẫn đang được bán ở mức 850 triệu đồng. Trong khi đó phiên bản 2.5 Premium xuống dưới 1 tỷ đồng cho phiên bản cao cấp nhất.

Các mẫu xe Kia cũng tiếp tục được bán với mức giá khá ổn định. Trong đó, hai mẫu xe ăn khách là Kia Morning được bán với giá 310 triệu đồng cho bản thấp nhất và Kia Cerato cũng có mức giá thấp, khoảng 560 triệu đồng.

Các hãng xe vẫn dốc sức trong cuộc đua giảm giá

Mazda, Kia bất ngờ im ắng trong cuộc đua giảm giá - Ảnh 2

Honda CR-V là một cái tên gây bão trong thời gian gần đây. Ảnh minh họa: Internet

Ở thời điểm hiện tại, các thương hiệu xe Nhật bỗng trở thành những người miệt mài nhất trong cuộc chạy đua giảm giá.

Đáng kể chắc chắn phải là Honda với cái tên Honda CR-V gây tranh cãi trong suốt nhiều ngày qua.

Ngay sau khi điều chỉnh giảm giá bán lẻ hàng loạt các mẫu xe của mình là Honda Accord, CR-V và Civic với mức giảm lên tới gần 200 triệu đồng. Honda lại tiếp tục gây bão khi đưa mức giá bán của mẫu xe ăn khách Honda CR-V xuống tới mức giá dưới 750 triệu đồng thông qua 1 chương trình giảm giá. Đây được cho là một mức giá nhiều khách hàng Việt không nghĩ đến. Và lần đầu tiên, Honda cũng đưa CR-V về mức giá thấp hơn hẳn so với đối thủ mạnh Mazda CX-5.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất thị trường Việt là Toyota cũng không ngoại lệ khi đưa các mẫu xe ăn khách của mình như Toyota Vios, Innova và cả Fortuner vào danh sách giảm giá.

Theo một chương trình của Toyota, trong 2 tháng 9 -10, khách hàng mua xe sẽ được hưởng lợi khi được hỗ trợ mức phí trước bạ tương ứng với từng mẫu xe. Cụ thể, mức phí tương đương 30 triệu đồng đối với Vios và 15 triệu đồng đối với xe Innova. Tuy nhiên, tại các đại lý Toyota thì khách hàng có thể đàm phán mức giảm giá tốt hơn, lên tới 50 – 60 triệu đồng cho mẫu Toyota Vios. Đó là chưa kể đến Camry với mức giảm (tại đại lý) từ 90 – 120 triệu đồng hay mẫu SUV ăn khách Fortuner cũng giảm 20 – 25 triệu đồng.

Cũng trong tháng 9, Nissan thực hiện chương trình giảm giá cho tất cả các mẫu xe đng bán tại Việt Nam. Trong đó, mẫu Nissan X-trail có mức giảm khá tốt. Dù không có mức giảm tốt như Honda CR-V nhưng Nissan giảm giá cho cả phiên bản X-trail vừa ra mắt với mức giảm lên tới 50 triệu đồng.

Cũng theo nhận định của một chuyên gia kinh tế, giá xe sẽ giảm xuống trong thời gian tới nếu thị trường tiếp tục ảm đạm. Các thương hiệu cần người mua và việc giảm giá có thể kích cầu trong vài tháng cuối năm.

Hoàng Nam

Tin nóng

Tin mới