Dù những hình ảnh thật đầu tiên của mẫu xe ý tưởng Hazumi vừa mới được hé lộ nhưng có thể thấy mẫu hatchback cỡ nhỏ được phát triển trên mẫu xe ý tưởng này - Mazda2 – sẽ có bước đột phá.

* Hé lộ hình ảnh "sexy" của Mazda2 mới
Xuất hiện lần đầu năm 1996, Mazda2 hiện đã trở thành một trong những mẫu xe Mazda hút khách với sự hiện diện tại 121 thị trường trên thế giới. Mặc dù thế hệ hiện tại đang vấp phải một số vấn đề nhưng dường như Mazda đã nhanh chóng nhận thức được vấn đề và cải tiến triệt để ở mẫu Mazda2 mới.

Xe ý tưởng Hazumi có thiết kế tuyệt đẹp

Thiết kế trẻ trung

Hazumi có tên tiếng Nhật là “mọc lên”, thể hiện một thông điệp rất rõ ràng của Mazda là muốn trẻ hóa Mazda2. Điều này hoàn toàn có cơ sở bởi thiết kế của xe ý tưởng Mazda thường khá sát với mẫu xe sản xuất. Gương xe được thu nhỏ một cách cá tính, vành hợp kim lớn hơn và rất nhiều nét hiện đại của các đàn anh CX-6 hay Mazda6.

Với kích thước của Hazumi, có thể thấy Mazda2 vẫn là một mẫu xe nhỏ- một trong những mẫu xe quan trọng tại quê hương Nhật Bản. Tuy nhiên xe cũng có nhiều điểm tương đồng với mẫu CX-3 sắp ra mắt.

Động cơ dầu mới

Mazda chọn Geneva để giới thiệu Hazumi và động cơ dầu thế hệ mới Skyactiv-D dung tích 1,5 lít – động cơ hoàn toàn có thể được lắp cho Mazda2 mới. Ngoài ra, hãng xe Nhật còn trưng bài động cơ xăng 1,5 lít công suất 100 mã lực, 160 Nm và công nghệ Skyactiv mới trên Mazda3. Xe có các lựa chọn về hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động 4 cấp hay số vô cấp biến thiên CVT.

Phản ánh hình ảnh Mazda2 thế hệ mới

Do không còn ràng buộc với Ford nên nhiều khả năng Mazda2 sẽ không được lắp động cơ EcoBoost hiện đại của Ford. Tuy nhiên nhiều người kỳ vọng Mazda sẽ có câu trả lời riêng của mình về sức mạnh và tiêu hao nhiên liệu.

Cảm giác mạnh

Ngoài những cải tiến nêu trên, thông điệp của Hazumi còn là một mẫu xe nhỏ tràn trề năng lượng. Điều này cũng được Mazda công khai thừa nhận trong thông cáo vừa phát đi trước thềm triển lãm Geneva .

Dẫu vậy, không thể bỏ qua một nhóm khách hàng rất quan trọng là phụ nữ nên Mazda2 cũng có nhiều nét thiết kế nữ tính, dễ thương …

Công Thường - tổng hợp