MC Phan Anh chia sẻ việc 'ăn cơm nhà vác tù và' tô xanh Thủ đô

Gốc
Chiều 11/3, Chiến dịch Tắt đèn bật ý tưởng đã được tổ chức với nhiều chương trình ý nghĩa như tuần thi “Tô xanh góc nhỏ Hà Nội,” nhằm kêu gọi cộng đồng cùng hành động vì môi trường Thủ đô.

MC Phan Anh chia sẻ việc “ăn cơm nhà vác tù và” tô xanh góc nhỏ Thủ đô

Trước những biến động về môi trường liên tiếp xảy ra trong những năm qua, chiều 11/3, Chiến dịch Tắt đèn bật ý tưởng đã được tổ chức với nhiều chương trình ý nghĩa như tuần thi “Tô xanh góc nhỏ Hà Nội,” nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi cộng đồng cùng hành động vì môi trường xanh của Thủ đô.

Là vòng thi đặc biệt nằm trong cuộc thi "Thách thức chiến binh Hà Nội," tuần thi “Tô xanh góc nhỏ Hà Nội” đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ các đội thi cũng như được sự đồng tình ủng hộ từ người dân khu vực thực hiện.

Với sự sáng tạo của mình, tại chương trình, các bạn trẻ đã chọn ra cho mình một mô hình công trình xanh mà các bạn thấy phù hợp để xây dựng như: Vườn treo di động, hay là sân chơi tái chế hay những ngôi nhà bằng vỏ chai...

Không chỉ thu hút sự tham gia của các bạn trẻ, tuần thi “Tô xanh góc nhỏ Hà Nội” còn có sự tham gia của đông đảo người dân sinh sống tại khu tập thể A18-86 Võ Thị Sáu, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Chia sẻ về cảm xúc của mình, bạn Mai Phương, trưởng nhóm đội Gờ-rim cho biết: “Đội chúng mình muốn mang đến cho khu tập thể A18-86 Võ Thị Sáu những vườn treo cây đơn giản, tiết kiệm không gian nhưng vẫn xinh xắn, giúp cho người dân gần gũi với thiên nhiên hơn.”

“Qua đây chúng mình cũng hi vọng có thể góp phần nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ môi trường, tô xanh cho từng góc nhỏ của Thủ đô,” Mai Phương nói.

Lần đầu tiên tham gia với vai trò là Đại sứ chương trình, MC Phan Anh cho hay: “Mình cảm thấy chương trình vô cùng ý nghĩa. Nhiều người cho rằng những gì chúng tôi đang làm là ‘ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng,’ tuy nhiên đừng ngại các bạn trẻ ạ, chúng ta hãy làm những gì mình thích, mình nghĩ nó sẽ tốt cho cộng đồng thì bản thân tôi tin chắc rằng nó sẽ có tác dụng, có sự thay đổi.”

Chứng kiến những việc làm ý nghĩa của các bạn trẻ, bà Hoàng Kim Nga, người dân Khu tập thể A18-86 Võ Thị Sáu chia sẻ: “Tôi thấy các cháu rất nhiệt tình, có ý thức trong việc làm đẹp thành phố, làng xóm. Vì vậy người dân ở đây hết sức ủng hộ, hy vọng chương trình lan tỏa và mang lại nhiều ý nghĩa cho cộng đồng.”./.

Tin nóng

Tin mới