MC Trung Quốc trải qua 16 ngày hôn mê, hai lần mổ não đã trở lại

Gốc
MC hàng đầu Trung Quốc Lưu San Linh từng bị chẩn đoán "không chết cũng trở thành người thực vật" sau cơn đột quỵ hồi năm 2014.

Tờ Tân Hoa Xã đưa tin MC hàng đầu Trung Quốc Lưu San Linh đã hồi phục một cách thần kỳ sau cơn đột quỵ. Ngày 24/7 tới, cô sẽ trở lại màn ảnh nhỏ, tham gia buổi talk show trên truyền hình.

Với những người yêu quý Lưu San Linh, họ ngỡ đây là giấc mơ có thật. Trước đó, cô bị chẩn đoán phình động mạch ở não, "không chết cũng trở thành người thực vật".

"Tôi đã trở lại, mọi khó khăn đều đã trải qua", MC đài Phượng Hoàng chia sẻ.

MC Trung Quốc trải qua 16 ngày hôn mê, hai lần mổ não đã trở lại - Ảnh 1

Lưu San Linh đã hồi phục sau 3 năm. Ảnh: Phượng Hoàng.

Ngày 24/7/2014, MC nổi tiếng bất ngờ gục xuống tại nhà riêng ở Hong Kong. Cô được đưa tới Bệnh viện Queen Elizabeth chữa trị ngay trong đêm. Tuy nhiên, Lưu San Linh rơi vào tình trạng nguy kịch, hôn mê liên tục trong 16 ngày.

Các bác sĩ chẩn đoán dù có sống sót, Lưu San Linh cũng dễ rơi vào tình trạng "người thực vật". Theo tờ QQ, làm việc quá sức là nguyên nhân khiến cô đột quỵ. Một thời gian dài, cô thức đêm, rồi sau đó ngủ đến trưa, không vận động.

"Khi con gái tỉnh lại, cháu vẫn nhận ra mọi người, còn nhớ cả số điện thoại, mật mã cửa nhà. Lúc đó, chúng tôi tin rằng Lưu San Linh có thể bình phục", mẹ MC nổi tiếng kể.

MC Trung Quốc trải qua 16 ngày hôn mê, hai lần mổ não đã trở lại - Ảnh 2

Lưu San Linh tỉnh lại sau 16 ngày hôn mê sâu. Sau đó cô trải qua 2 lần giải phẫu não. Ảnh: TW.

Tờ Liên hợp báo cho biết trong 3 năm, cô phải phẫu thuật não hai lần. Dù giao tiếp được bình thường nhưng việc cử động khó khăn hơn trước.

"Cơ thể tôi đau buốt, chỉ một cử động nhỏ cũng khiến người ê ẩm. Nhưng cái chết còn đã trải qua, chuyện này với tôi chỉ như cơn sóng nhỏ", Lưu San Linh kể lại quá trình hồi phục.

MC Trung Quốc trải qua 16 ngày hôn mê, hai lần mổ não đã trở lại - Ảnh 3

Dù chưa bình phục 100% Lưu San Linh đã khẳng định sẽ trở lại. Ảnh: Ifeng.

"Trước khi đột quỵ, tôi không có biểu hiện gì bất thường. Sự chủ quan là nguyên nhân khiến tôi tự hủy hoại bản thân mình. Dù có trở lại với truyền hình, tôi sẽ duy trì lịch sinh hoạt hợp lý", cô nói.

Lưu San Linh sinh năm 1977 tại Đài Loan. Cô là gương mặt quen thuộc của đài TVBS trước khi đầu quân cho Phượng Hoàng.

Hiểu Nguyệt

Tin nóng

Tin mới