McCain tung cảnh báo lạnh gáy với lãnh đạo Triều Tiên

Gốc
(DNVN)-Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain cảnh báo lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong việc chống lại Mỹ và đồng minh, khẳng định hành động gây hấn này sẽ khiến quốc gia Đông Á bị diệt vong.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin CNN hôm 10/9, Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain cho rằng, Washington cần phải "đảm bảo rằng ông Kim Jong-un biết rằng nếu ông ấy có hành động gây hấn, cái giá phải trả sẽ là sự diệt vong".

Người đứng đầu Ủy ban Quân vụ của Thượng viện Mỹ cho biết, Washington nên củng cố phòng thủ tên lửa tại Hàn Quốc trong khi gia tăng sức ép lên Trung Quốc để buộc Triều Tiên chấm dứt phát triển tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân.

McCain tung cảnh báo lạnh gáy với lãnh đạo Triều Tiên - Ảnh 1

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain

Ông cũng cảnh báo rằng, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump nên bắt đầu cân nhắc triển khai vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

"Cách đây ít ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc đã kêu gọi tái triển khai vũ khí hạt nhân", ông tiết lộ đồng thời cho biết lời kêu gọi này "cần phải được xem xét nghiêm túc".

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo cho hay, ông và người đồng cấp Mỹ James Mattis đã thảo luận về việc phát triển hạt nhân tại Hàn Quốc.

Ông cũng kêu gọi Washington đưa "các tài sản chiến lược" như tàu sân bay, tàu ngầm hạt nhân và máy bay ném bom B-52 tới bán đảo này.

Theo ông McCain, Mỹ cần mở rộng sự hiện diện quân sự tại khu vực để răn đe Triều Tiên.

Tin nóng

Tin mới