McDonald’s giờ mới hứa không sử dụng amoniac xử lý thịt bò

Gốc
Sau khi bị phanh phui các hãng đồ ăn nhanh thường sử dụng amoniac trong khâu xử lý thịt bò hồi năm 2012 và khiến nhiều trường học e sợ loại bỏ ra khỏi thực đơn căng-tin trường, McDonald’s mới đây mới tuyên bố sẽ dừng việc sử dụng hóa chất này.

Đầu bếp hàng đầu nước Anh, Jamie Oliver - người dẫn đầu cuộc chiến chống lại ngành công nghiệp thức ăn nhanh - cho rằng: McDonald’s đã sử dụng amoni hydroxit rửa sạch thịt bò thường kẹp trong món bánh burger, đồng thời dùng làm sạch vi khuẩn ở hầu hết các loại thịt trừ thịt quá ôi. Điều này giúp cho hãng chế biến được nhiều món ăn rẻ nhưng chất lượng đáng nhẽ chỉ dành cho… động vật, song lại được tiêu hóa bởi con người.

Sarah Prochaska - chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Barnes-Jewish ở St Louis - cho biết hóa chất amoni hydroxit được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm của Mỹ nhằm tách chất bẩn ẩn trong thịt. Tuy nhiên, đây là chất được dùng sản xuất phân bón, chất tẩy rửa gia dụng thậm chí dùng trong sản xuất chất nổ, khó có thể lường trước được những tác hại của nó đối với sức khỏe.

Oliver vạch trần công chế làm sạch thịt bò của McDonald’s

Trong một chương trình truyền hình, Oliver đã “vạch trần” quy trình chế biến thịt bò sử dụng amoni hydroxit kẹp trong thức ăn của McDonald’s khiến khán giả từ người lớn tới trẻ nhỏ phải rùng mình và tuyên bố: Chúng ta cần phải nhận ra bộ mặt thật của “đế chế đồ ăn nhanh” để buộc họ phải thay đổi vì sức khỏe của nhân loại! Thế nhưng, McDonald’s có thể sẽ nghiêm túc tuân thủ ở thị trường Mỹ dưới sự kiểm soát gắt gao của các nhà quản lý thị trường, nhưng ở những quốc gia khác thì chưa có gì đảm bảo cả.

Tin nóng

Tin mới