Sự mở rộng không ngừng nghỉ của chuỗi nhà hàng McDonald's trong vòng hơn 61 năm qua là một câu chuyện thành công kỳ diệu. Huyền thoại McDonald's còn nhiều chi tiết mà nhiều người chưa biết hết.

Năm 1992, khi Giáo sư Benjamin Barber cho ra đời khái niệm "McWorld", đã có 12.700 cửa hàng McDonald's trên khắp thế giới. Con số này đến nay đã là trên 33.000.

Ở một số thị trường, McDonald's mới bắt đầu mở những nhà hàng đầu tiên. Hãng có kế hoạch mở 200 nhà hàng tại Trung Quốc trong năm nay. Sự mở rộng không ngừng nghỉ của chuỗi nhà hàng McDonald's trong vòng hơn 61 năm qua là một câu chuyện thành công kỳ diệu.

Và huyền thoại McDonald's còn nhiều chi tiết mà nhiều người chưa biết hết.

McDonald's phục vụ 1% dân số thế giới mỗi ngày.

McDonald's bán ra hơn 75 chiếc hamburger mỗi giây.

Với doanh thu 32 tỉ USD từ tất cả các chuỗi franchise, McDonald's có thể được xem là nền kinh tế lớn thứ 68 thế giới, đứng trên cả Ecuador.

McDonald's thuê 1 triệu nhân công tại Mỹ mỗi năm.

McDonald's là nhà cung cấp đồ chơi lớn nhất thế giới, mỗi năm hãng tặng không 1,5 tỷ đồ chơi cho trẻ em để làm marketing.

Nhiều người nhận ra biểu tượng chữ M vòm vàng của McDonald's hơn là biểu tượng cây thập giá.

Nữ hoàng Anh cũng sở hữu một nhà hàng McDonald's gần cung điện Buckingham như một phần trong danh mục đầu tư bất động sản khổng lồ của bà.

Trong vòng 3 năm tới, McDonald định mở mỗi ngày một nhà hàng ở Trung Quốc.

Chỉ tính riêng người Mỹ đã tiêu thụ 1 tỉ pound thịt bò tại hệ thống của McDonald's.