Mẹ bán 'tiên nâu', con làm 'shipper'

Gốc
Là con nghiện, Lê Thị Mộng Trinh (1970, trú Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) bắt đầu tìm 'mối làm ăn' và nâng cấp trở thành đại lý mua bán ma túy.

Là con nghiện, Lê Thị Mộng Trinh (1970, trú Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) bắt đầu tìm “mối làm ăn” và nâng cấp trở thành đại lý mua bán ma túy. Bà Trinh thuê căn nhà tại địa chỉ K408/05-Tôn Đản để làm “đại bản doanh” tổ chức hoạt động ma túy, đồng thời là nơi để các con nghiện lui tới giao dịch và sử dụng ma túy tại chỗ. Tụ điểm mua bán ma túy do bà Trinh cầm đầu hoạt động từ tháng 6-2019 và bà Trinh còn kéo luôn cô con gái mới 16 tuổi vào con đường tội lỗi.

Lực lượng công an khám xét, phát hiện ma túy tại căn nhà số K408/05- Tôn Đản.

Khoảng 17 giờ 30 ngày 6-9, qua trinh sát, khi đến tại ngã tư Duy Tân- Trưng Nữ Vương (Đà Nẵng), Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy CAQ Hải Châu phát hiện 2 nữ thanh niên đang điều khiển xe mô-tô BKS 43D1-685.48 có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Lúc này, lực lượng CA phát hiện Bùi Minh Ánh (2003, trú P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ) ngồi phía sau xe có cầm theo một gói thuốc lá bên trong có 1 gói tinh thể màu trắng. Khai thác nhanh, Ánh khai nhận đó là ma túy đá đang chuẩn bị bán cho người khác với giá 1,2 triệu đồng. Tiếp tục đấu tranh, các trinh sát tiếp tục tổ chức lực lượng khám xét khẩn cấp căn nhà số K408/05-Tôn Đản thấy Lê Thị Mộng Trinh (mẹ ruột của Ánh) cùng 2 thanh niên khác có biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, công an phát hiện 30 gói ma túy đá được cất giấu trong hộp giấy, một cân tiểu ly và bộ dụng cụ để sử dụng ma túy đá.

Ban đầu, Lê Thị Mộng Trinh khai mua số ma túy trên với giá 5 triệu đồng rồi chia nhỏ để bán lẻ cho con nghiện và cho sử dụng tại nhà. Ngoài ra, sau khi tiếp nhận các “đơn hàng” qua điện thoại, bà Trinh nhờ con gái đi giao hàng. Về phần Bùi Minh Ánh, bố mẹ ly dị từ lúc lên lớp 9 nêu sau cú sốc tâm lý đó, Ánh đã nghỉ học. Không được học hành tới nơi, lại không nhận được sự quan tâm từ gia đình, Ánh bắt đầu ăn chơi lêu lổng. Thi thoảng, có người gọi mua ma túy hoặc mẹ gọi thì về nhà lấy và giao hàng.

Đại úy Lê Hải Sơn- Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy CAQ Hải Châu cho biết, khi đột kích ngôi nhà, cửa bị khóa trái bên trong. Tại đây, ngoài đối tượng Trinh còn có 2 nam thanh niên khác đang có biểu hiện “phê” ma túy. Để qua mắt lực lượng chức năng, ma túy được ngụy trang rất cẩn thận trong một chiếc hộp giấy. “Hộp đựng ma túy để ngay trên bệ cửa sổ nên nhiều người sẽ nghĩ là hộp giấy lau thông thường. Nếu kiểm tra không kỹ, lực lượng chức năng rất khó phát hiện được chiếc hộp đó chứa ma túy bên trong”, Đại úy Sơn cho biết.

Lê Thị Mộng Trinh và Bùi Minh Ánh tại cơ quan công an.

Qua test nhanh, 2 thanh niên có mặt tại nhà bà Trinh có kết quả dương tính với ma túy là Nguyễn Đình Quốc Đạt (1998, trú P. Thanh Khê Đông, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) và Đỗ Văn Hải (1993, trú P. Hòa Thuận Đông, Q. Hải Châu). Đạt khai khoảng 19 giờ ngày 6-9, Đỗ Văn Hải nhắn tin rủ đi chơi và ghé qua K408/05-Tôn Đản để mua ma túy sử dụng. Trong lúc đang còn no say khi vừa “chén” ma túy xong, ngồi nghỉ ngơi thì bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang, mời về trụ sở làm việc. Cả hai cùng khai đã mua ma túy của bà Trinh khoảng 4-5 lần và sử dụng tại đây.

CAQ Hải Châu đã thu giữ tổng cộng 31 gói ma túy đá, 2 ĐTDĐ, 1 cân tiểu ly và bộ dụng cụ để sử dụng ma túy. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

MAI VINH