Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mẹ bé gái bị hiếp dâm trong vườn chuối ở Chương Mỹ kháng cáo

Mẹ của bé gái bị xâm hại tình dục dẫn tới gãy xương ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho rằng, bản án chung thân cho kẻ hiếp dâm con mình còn nhẹ, chưa đủ sức răn đe.

Liên quan đến vụ bé gái 9 tuổi bị hiếp dâm trong vườn chuối ở Chương Mỹ (Hà Nội) gây xôn xao dư luận, mới đây, mẹ nạn nhân Vũ Như Q. đã có đơn kháng cáo gửi tới TAND TP.Hà Nội.

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, mẹ của bé gái cho rằng, đối tượng Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn ngoan cố, không chịu thừa nhận hành vi phạm tội; không tỏ ra ăn năn hối cải trước những hậu quả gây ra.

Đối tượng Nguyễn Trọng Trình tại phiên tòa xét xử sơ thẩm. Ảnh: Tiền Phong

Hành vi của Trình đã xâm phạm nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần của nạn nhân nhiều năm sau; gây những hậu quả nặng nề. Đại diện bị hại nêu quan điểm, mức án (chung thân) Hội đồng xét xử đã tuyên cho Trình không phù hợp quy định pháp luật; chưa đủ tính nghiêm khắc, phù hợp với mức độ và hành vi của bị cáo; chưa đủ sức răn đe, tuyên truyền và phòng ngừa chung.

"Mức án - tù chung thân chưa đủ tính nghiêm khắc, chưa tương xứng với tính chất, mức độ và hậu quả của bị cáo gây ra", báo Lao động dẫn một phần nội dung đơn kháng cáo của gia đình nạn nhân.

Vì vậy, mẹ của bé gái kháng cáo, đề nghị tòa án cấp phúc thẩm giải quyết lại theo đúng quy định của pháp luật.

Như đã thông tin trước đó, ngày 10/9 TAND Hà Nội đã ra bản án sơ thẩm trong phiên xử kín, cáo buộc bị cáo Trình phạm tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và phạt tù chung thân.

Nội dung bản án cho thấy sáng 24/2/2019, sau khi bán thịt xong, Trình điều khiển xe máy đi từ quận Thanh Xuân về thị trấn Chúc Sơn và đi theo đường tỉnh lộ 419 để về nhà ở thôn Lưu Xá, xã Hòa Chính.

Khi đi đến đoạn đường gần khu vực Nghĩa trang liệt sĩ xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Trình nhìn thấy cháu Vũ Như Q. (10 tuổi, huyện Chương Mỹ) đang đi bộ một mình trên lề đường.

Thấy nơi đây vắng vẻ, cháu Q. lại không có người lớn đi cùng nên đối tượng đã tiếp cận, giả là người quen của bố cháu Q., bảo cháu lên xe máy để chở về.

Không thể ngờ là sau khi dụ dỗ được cháu bé lên xe, Trình đã đưa cháu Q. đến vườn chuối ở thôn Bài Trượng, xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ và dùng vũ lực xâm hại cháu bé.

Tới khi thấy cháu Q. bị thương tích vùng mặt, tay, vùng kín và la khóc, sợ bị mọi người phát hiện Trình đã bỏ mặc cháu bé tại vườn chuối rồi lấy xe máy bỏ về.

Hậu quả, cháu Vũ Như Q. bị thương tích gãy răng số 3, gãy 1/3 xương quay tay phải, bị tổn thương tại nhiều vị trí ở vùng kín; tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 9%.

H.A (TH)

Nguồn Pháp Luật Net: https://phapluatnet.vn/phap-luat/me-be-gai-bi-hiep-dam-trong-vuon-chuoi-o-chuong-my-khang-cao-46902.html