(Lam dep) - Mascara được ví như một cây đũa thần giúp đôi mắt thêm long lanh. Vậy thì sao không thử tự làm một cây mascara nhỉ?

Mẹ Bí Ngô không thích trang điểm nhưng lại rất thích tạo hàng mi cong ấn tượng. Thường mỗi ngày trước khi đi làm Mẹ Bí Ngô dành 5 phút để thoa kem dưỡng và kẹp mi, chải mascara. Tuy nhiên, hầu hết các loại mascara hiện nay đều rất nhanh khô, vì thế chỉ sử dụng một thời gian ngắn là đã không còn long lanh như hồi đầu. Vì thế mẹ Bí Ngô mày mò các diễn đàn làm đẹp của nước ngoài và học lỏm được bí quyết làm mascara tự nhiên rất hay mà không chứa các thành phần hóa học.

Đây là loại mascara cũng rất dễ tẩy rửa, không làm hại mi, tuy nhiên lại có nhược điểm là dễ bị nhòe. Nhưng các mẹ không phải quá lo lắng vì tiết trời mùa đông hanh khô này sẽ không mấy khi có mưa nên hoàn toàn có thể sử dụng nso để trang điểm hàng ngày.

Chuẩn bị:

Một lọ mascara đã hết

1/8 muỗng cà phê than hoạt tính

1/8 muỗng cà phê gel lô hội.

Thực hiện:

Trước hết bạn cần làm sạch lọ mascara cũ, sau đó trộn đều hỗn hợp trên vào lọ là đã có ngay một lọ mascara tự chế rồi.

Sử dụng mascara giúp cặp mi thêm ấn tượng.

Cách dùng:

Sử dụng cây đũa phép này lên phần lông mi khô. Đợi vài giây rồi hãy chớp mắt để mascara kịp khô.

Mẹ Bí Ngô thường chải kỹ từng sợi mi, sau đó chải tiếp theo đường zic zắc để có được cặp mi hoàn hảo. Cuối cùng các bạn cũng nên dùng tăm bông để lau đi phần mascara thừa giúp hạn chế được việc lem mi.

Với loại mascara này, bạn hoàn toàn có thể lau rửa với một chiếc khăn ấm.

Chúc các bạn thành công và có một cây mascara thật ưng ý.