Ẩn mình trong vùng Bernese Oberland trên dãy Alps của Thụy Sĩ, Lauterbrunnen được mệnh danh là thung lũng đẹp nhất Châu Âu.

Me dam canh sac nhu tranh ve thung lung dep nhat Chau Au - Anh 1

Lauterbrunnen nơi được coi là một trong những thung lũng đẹp nhất Châu Âu nằm cách thủ đô Bern, Thụy Sỹ 70 km về phía đông nam.

Me dam canh sac nhu tranh ve thung lung dep nhat Chau Au - Anh 2

Thung lũng chỉ rộng 1 km nhưng lại sở hữu tới 72 thác nước lớn nhỏ, trong đó, có những thác có chiều cao lên tới hàng trăm mét.

Me dam canh sac nhu tranh ve thung lung dep nhat Chau Au - Anh 3

Lauterbrunnen – có nghĩa là "nhiều suối" được bắt nguồn từ một hiện tượng tự nhiên đặc biệt. Lauterbrunnen nằm nép mình dưới những vách đá vôi cao chót vót và được bao quanh bởi 3 ngọn núi khác là Eiger, Monch và Jungfrau.

Me dam canh sac nhu tranh ve thung lung dep nhat Chau Au - Anh 4

Với hơn 72 thác nước to, nhỏ khác nhau nhưng thác nước nổi tiếng nhất Lauterbrunnen chính là Staubbach với dòng nước lao xuống từ độ cao gần 300 mét từ vách đá. Đây cũng là một trong những thác có chiều cao đổ nước liên tục cao nhất Châu Âu.

Me dam canh sac nhu tranh ve thung lung dep nhat Chau Au - Anh 5

Ngày nay, du khách có thể thỏa sức tham quan thác nhờ hệ thống đường sắt leo núi. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách đi bộ để tham quan thác. Ngoài ra nơi đây còn hút hồn du khách nhờ phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, tạo nên bởi những dãy núi tuyết trải dài, những cánh rừng xanh mướt, những đồng cỏ hoa vàng vô tận và hàng trăm thác nước lớn nhỏ chảy ra từ khe núi.

Me dam canh sac nhu tranh ve thung lung dep nhat Chau Au - Anh 6

Người dân ở vùng Alps rất yêu thiên nhiên. Sống giữa thiên nhiên bao la như vậy nhưng trước cửa mỗi nhà vẫn có một khoảnh vườn được dày công chăm sóc. Cũng nhờ sự chăm chút ấy mà mỗi khi hè đến, cả thung lũng ngập tràn trong sắc màu rực rỡ của hàng trăm loại hoa.

Me dam canh sac nhu tranh ve thung lung dep nhat Chau Au - Anh 7

Trong lúc thả hồn mình vào phong cảnh đẹp như tranh ấy, còn gì thích thú hơn việc nhấm nháp một thanh sôcôla tươi trứ danh của Thụy Sĩ mua từ cửa hàng trong thị trấn hay dành chút thời gian thưởng thức ly cà phê ở quán nhỏ ven đường, rồi phóng tầm mắt ra xa nhìn những ngọn núi tuyết giữa nắng hè rực rỡ.

Me dam canh sac nhu tranh ve thung lung dep nhat Chau Au - Anh 8

Đến Lauterbrunnen, người ta mới hiểu hết cảm giác bình yên giữa thiên nhiên hùng vĩ để có thêm sức mạnh làm tốt những công việc dang dở nơi phố thị ồn ào. Nguồn ảnh: Myswitzerland.com