Lần này, khi nói chuyện với cậu con trai của chị Ksor H’ Nhuân (dân tộc Giá Rai cư ngụ tại buôn H’Ýu, xã Ia HDred, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) chúng tôi cảm nhận được niềm vui nơi em. Em say sưa kể về sức khỏe của mẹ mình và không ngớt lời cảm ơn bạn đọc VietNamNet.

Chị Ksor H’Nhuân dân tộc Giá Rai cư ngụ tại buôn H’Ýu, xã Ia HDred, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) nhân vật trong bài: Người mẹ nghèo 4 năm không có 40 triệu mổ tim bị bệnh tim và chỉ đến khi bệnh nặng tới mức hẹp hở 2 lá nặng, hở van 3 lá nặng, tăng áp phổi, suy tim độ 3 mới đến bệnh viện điều trị.

Tuy nhiên nhập viện rồi lại phải xin về vì không có đủ số tiền 40 triệu đồng để điều trị. Chồng bỏ đi, con thì chưa kiếm ra tiền nên số tiền đó ngoài khả năng của gia đình chị.

Me em khoe nhu gio la nho ban doc VietNamNet - Anh 1

Chị Ksor H Nhuân đã khỏi bệnh.

Gia đình thuộc diện hộ nghèo của địa phương nên bao năm bệnh tật chị chỉ uống thuốc cầm chừng. Lúc cậu con trai xuất ngũ có được hơn chục triệu bạc nhờ khoản tiền đó nộp tiền viện phí cho mẹ. Khi hết tiền chị Ksor H’Nhuân cũng không biết xoay tiền ở đâu chỉ biết xin về.

Nhờ những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân và bạn đọc Báo VietNamNet mà ngày hôm nay chị đã hoàn toàn khỏe mạnh.

Chia sẻ với chúng tôi trong niềm vui phấn khởi cậu con trai Ksor Bưu nói: “Hiện nay mẹ em đã khỏe mạnh bình thường rồi. Từ khi mổ mẹ có tái khám được 3 lần nữa, giờ thấy khỏe mạnh rồi thôi không đi nữa.

Bây giờ chúng em cố gắng làm mọi việc để mẹ ở nhà thêm một thời gian nữa. Mẹ ở nhà làm những việc lặt vặt ở nhà. Trước em còn trong quân ngũ mẹ phải cố gắng. Giờ em sẽ cố gắng cáng đáng công việc này cho mẹ.

Em cũng đang xin việc gì đó để làm, những ngày cuối năm này tranh thủ trồng mì để sang năm có cái thu hoạch.

Nói thật với anh Tết này nhà em cũng chẳng có gì mà chuẩn bị vì mẹ em mới khỏi bệnh được cũng là nhờ tiền của mọi người. Ở đây kiếm đồng tiền không dễ chút nào. Có tiền sắm Tết thì còn gì bằng nữa. Năm nay dù nhà em không có Tết như người ta nhưng ai cũng thấy vui nhất là mẹ không còn lo sợ về căn bệnh của mình nữa”.

Đức Toàn