Mê mẩn ngắm đào Nhật Tân những ngày cận Tết

Gốc
Những ngày này, vườn đào Nhật Tân (Hà Nội) đang nở rộ. Người nông dân hối hả chăm sóc, chuyên chở đào. Các bạn trẻ tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc xuân.

Mê mẩn ngắm đào Nhật Tân những ngày cận Tết - Ảnh 1

Bức ảnh cô gái mặc áo dài chụp ảnh ở vườn đào ở Hà Nội lọt vào top 155 bức ảnh đại diện cho một sự kiện hay nét văn hóa đặc trưng của quốc gia. Đây là tấm ảnh được hãng Reuters cho rằng nó đại diện cho nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam năm 2016. Theo chia sẻ của cô gái trong bức ảnh, cô chụp bức ảnh này ở một vườn đào Nhật Tân (Hà Nội).

Mê mẩn ngắm đào Nhật Tân những ngày cận Tết - Ảnh 2

Thời tiết nắng ráo, một số vườn đào đã nở bung. Đặc biệt là khu vực gần bãi đá sông Hồng (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Mê mẩn ngắm đào Nhật Tân những ngày cận Tết - Ảnh 3

Người nông dân cũng bận rộn với việc chăm sóc đào phục vụ nhu cầu chơi Tết sớm của người Hà Nội

Mê mẩn ngắm đào Nhật Tân những ngày cận Tết - Ảnh 4

Làng đào Nhật Tân là vùng trồng hoa nổi tiếng của Hà Nội, nơi đây vẫn giữ được nét truyền thống từ bao đời nay.

Mê mẩn ngắm đào Nhật Tân những ngày cận Tết - Ảnh 5

Bà Hoa, chủ vườn đào ở Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, năm nay trời nắng ấm, đào nở rộ, khiến việc ép cây ra hoa đúng dịp Tết Nguyên đán gặp nhiều khó khăn.

Mê mẩn ngắm đào Nhật Tân những ngày cận Tết - Ảnh 6

"Trồng đào ra hoa thì dễ chứ để điều chỉnh nở đúng dịp tết mới khó. Để có được những cây đào đẹp cho mỗi gia đình đón xuân, những người trồng đào đều trải qua quá trình chăm sóc công phu", bà Hoa nói.

Mê mẩn ngắm đào Nhật Tân những ngày cận Tết - Ảnh 7

Là một trong những vùng trồng hoa nổi tiếng của Hà Nội, làng đào Nhật Tân vẫn giữ được nét truyền thống của mình qua bao đời nay.

Mê mẩn ngắm đào Nhật Tân những ngày cận Tết - Ảnh 8

Cả làng Nhật Tân trồng đào nhưng mỗi nhà lại chơi một kiểu, có nhà trồng đào cành, có nhà trồng đào cây, đào thế. Đào cành trồng dễ, lợi nhuận ít, trồng đào thế mất công chăm sóc nhưng lợi nhuận cao.

Mê mẩn ngắm đào Nhật Tân những ngày cận Tết - Ảnh 9

Trồng đào không dễ như trồng mai, người nông dân phải thức đêm, dậy sớm đi lấy đất vun cho cây, đất phải lấy là đất phù sa sông Hồng cây ra hoa mới đẹp.

Mê mẩn ngắm đào Nhật Tân những ngày cận Tết - Ảnh 10

Ông Vinh cho biết: “Tới những ngày này là chúng tôi phải ăn, túc trực thường xuyên ngoài vườn. Năm nay, chúng tôi đang chờ mưa xuân, có mưa xuân đào mới ra hoa đẹp, cánh to”.

Mê mẩn ngắm đào Nhật Tân những ngày cận Tết - Ảnh 11

"Để tạo ra một cây đào khỏe mạnh, hoa nở đẹp, chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt, công đoạn ghép đào vô cùng quan trọng", ông Vinh cho biết.

Mê mẩn ngắm đào Nhật Tân những ngày cận Tết - Ảnh 12

Năm ngoái, thời tiết thuận lợi nên hoa to, đẹp. Năm nay thời tiết không thuận, nắng nhiều nên người dân không được chơi những cành đào có cánh hoa to

Mê mẩn ngắm đào Nhật Tân những ngày cận Tết - Ảnh 13

Trên con đường dẫn ra những vườn đào, bắt gặp hình ảnh người nông dân chuyên chở đào đem bán. Công việc làm vườn cuối năm của họ tuy có bận rộn nhưng cũng thêm phần nhộn nhịp, hứng khởi.

Mê mẩn ngắm đào Nhật Tân những ngày cận Tết - Ảnh 14

Nhiều bạn trẻ mặc áo dài, ghi lại những khoảnh khắc đẹp tại vườn đào lớn nhất Hà Nội.

Mê mẩn ngắm đào Nhật Tân những ngày cận Tết - Ảnh 15

Hoa đào Nhật Tân đã trở thành nét riêng, một thương hiệu của đất Hà thành và trở thành thứ không thể thiếu trong mỗi dịp tết đến, xuân về.

Tin nóng

Tin mới