Mê mẩn với hình ảnh thật của chiếc Rolls-Royce Cullinan SUV 2018

Gốc
Rolls-Royce Cullinan đã bị bắt gặp khi chạy thử nghiệm ngoài đường và lộ thêm những thông tin kỹ thuật, trước khi trình làng vào năm 2018.

Rolls-Royce là chiếc xe thay thế cho dự án Cullinan dù biết rằng điều này càng làm danh tiếng của hãng phát triển.

Mê mẩn với hình ảnh thật của chiếc Rolls-Royce Cullinan SUV 2018 - Ảnh 1

Điều đặc biệt nhất mà Cullinan sở hữu chính là hệ dẫn động 4 bánh lần đầu tiên có trên một chiếc Rolls-Royce trong 110 năm lịch sử của hãng. Đây chính là nét thay đổi lớn nhất mà Rolls-Royce sẽ làm trên dòng xe mới lần đầu tiên hãng chế tạo.

Mê mẩn với hình ảnh thật của chiếc Rolls-Royce Cullinan SUV 2018 - Ảnh 2

Rolls-Royce Cullinan được cho sẽ có phiên bản động cơ tăng áp kép V12 6.8L tương tự trên Phantom.

Trước đó, Rolls-Royce đã thử nghiệm Cullinan tại Vòng Bắc Cực và Trung Đông để đánh giá khả năng vận hành ở các điều kiện thời tiết khác nhau. Thậm chí "SUV" đầu tiên của Rolls-Royce đã chạy trên cao tốc Autobahn ở Đức.

Mê mẩn với hình ảnh thật của chiếc Rolls-Royce Cullinan SUV 2018 - Ảnh 3

Mê mẩn với hình ảnh thật của chiếc Rolls-Royce Cullinan SUV 2018 - Ảnh 4

Xe thể thao đa dụng sang trọng hoàn toàn mới được phát triển trên nền tảng trên chiếc Phantom và có cấu trúc thân gầm bằng hợp kim nhôm sẽ ứng dụng trên tất cả các dòng Rolls-Royce từ năm 2018. Ngoại hình của Cullinan vẫn mang những nét đặc trưng của Rolls-Royce: kích thước bên ngoài bệ vệ, những đường nét trên thân xe vuông vức, vững vàng, lưới tản nhiệt nan dọc rộng lớn nằm giữa hai cụm đèn pha vuông vức kéo dài, ca-pô nổi vồng kinh điển.

Mê mẩn với hình ảnh thật của chiếc Rolls-Royce Cullinan SUV 2018 - Ảnh 5

Như vậy, Rolls-Royce Cullinan khi ra mắt sẽ cạnh tranh trực tiếp với Bentley Bentayga ở phân khúc xe đa dụng siêu sang hiện Bentayga. Chiếc Rolls-Royce Cullinan đầu tiên dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào năm 2018.

>>> Đọc thêm: Lộ diện Mitsubishi Outlander Sport giá từ 499 triệu đồng

Minh Hải (Theo autocar). Nguồn: autocar.co.uk

Tin tài trợ

Tin nóng

Tin mới