Mẹ mất, cậu bé nhận được lời nhắn đặc biệt từ 2 người bạn khiến ai nấy rưng rưng

Gốc
'Ngay cả bây giờ khi đọc lại, nước mắt mình vẫn lưng tròng'.

Dòng cảm xúc nghẹn ngào của B.N khi nhắc đến câu chuyện của cậu em trai và những người bạn.

"Đây là bức thư mà em trai 8 tuổi của mình nhận được từ các cậu bạn thân của nó.

Đó là vào mùa đông năm 2018, mẹ mình qua đời đột ngột sau một thời gian bệnh nặng và đó là một cú sốc lớn cho cả gia đình mình, nhất là tiểu bảo bối của nhà mình. Vì vậy nên em trai mình phải nghỉ học mấy ngày.

Và một buổi trưa, sau khi đi học trở lại, cu cậu thấp thỏm mở ra đóng lại balo nên mình nghĩ ai đó cho kẹo hoặc được điểm tốt. Một lúc sau, cậu đưa ra một chiếc phong bì nho nhỏ, gấp bằng giấy ô-li (chắc giật ra từ vở viết của mấy đứa). Mình dò hỏi mãi, rồi bố, rồi đứa em gái mình hỏi nhưng nó không chịu nói.

Lát sau, cậu lại tự tìm mình, thì thầm to nhỏ: "Em chỉ nói cho chị Ngọc biết thôi nhá, chị đừng nói cho bố với chị Mai nha!". (Trời ơi, năn nỉ thì không cho xem, tới lúc lại tự cho người ta xem vậy đó). Mình đồng ý, sau đó cu cậu lôi mình vào phòng, ngồi ở trong góc rồi đưa mình bức thư nhỏ bằng nửa bàn tay, rồi nói: "Bạn gửi cho em đó, mà bạn Sang với bạn Vũ ngại, nên nhờ bạn Trâm đưa cho em".

Mẩu giấy mà em trai cô gái nhận được từ những người bạn thân. Ảnh: B.N

Mình mở ra xem thì thấy bức thư này, nước mắt không thể ngừng rơi được, cảm thấy như chính bản thân mình được an ủi. Ngay cả bây giờ, khi đọc lại, mình vẫn cứ lưng tròng. Mình dặn em, hãy trân trọng những người bạn này, còn lá thư này, nhất định phải cất thật kĩ. Mình vui lắm, vì em mình ở trường gặp được những người bạn tốt, sống rất tình cảm và mong nó sẽ học được nhiều điều từ các bạn.

Về bức thư, mình cảm thấy vô cùng dễ thương, vô cùng biết ơn, cũng vô cùng ngưỡng mộ tình bạn đơn thuần của các bé. Những đứa trẻ đều có siêu năng lực, siêu năng lực chữa lành vết thương, đúng không mọi người? Chúc những ai có đang buồn, đọc được bài viết này, sẽ có thể thấy ấm lòng hơn, được chữa lành bằng siêu năng lực của những đứa trẻ", cô gái viết.

Bài viết của B.N nhanh chóng nhận được hàng nghìn bình luận và chia sẻ. Lá thư của con trẻ, tuy còn đơn sơ nhưng chân thành và chất chứa nhiều tình cảm yêu thương. Đây là điều mà tình bạn của nhiều người lớn không dễ dàng có được.

Cersei (Tổng hợp)

Nguồn VTC News https://vtc.vn/me-mat-cau-be-nhan-duoc-loi-nhan-dac-biet-tu-2-nguoi-ban-khien-ai-nay-rung-rung-ar602444.html