Các bác sĩ Đức đã vô cùng kinh ngạc sau khi chào đón đứa trẻ sơ sinh nặng cân nhất từ trước đến nay ra đời trên đất nước này.

Bé trai khổng lồ này được cha mẹ đặt tên là “Jihad”. Jihad theo tiếng Ả Rập có nghĩa là “đấu tranh” bởi vì quá trình thai nghén và sinh cậu bé này vô cùng gian nan, vất vả. Cậu bé là người con thứ 14 của cặp vợ chồng Elfi - Mohammad Yaghi. Bà Elfi, mẹ của cậu bé, năm nay 40 tuổi, nặng 240 kg, và bị bệnh tiểu đường thai kỳ. Các bác sĩ cho biết, thông thường cứ thai nhi nào nặng khoảng hơn 4,5 kg là họ yêu cầu mổ đẻ để tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra như thiếu oxy, bị lệch vai… Elfi là một trường hợp đặc biệt khi khăng khăng đòi sinh thường. Thật may mắn, sau 7 tiếng vật lộn, cậu bé đã chào đời an toàn với cân nặng 5,97 kg.

Cậu bé Jihad mới sinh ra đã nặng gần 6kg

Cậu bé Jihad là thành viên thứ 17 của gia đình có 9 con trai và 4 con gái. Trong số 13 anh chị em của Jihad có 4 người đều cân nặng hơn 5kg lúc mới sinh.

Bà mẹ đã qua 14 lần sinh nở cho biết, cô không hề biết mình bị bệnh tiểu đường, nhưng các bác sĩ cho rằng cô đã ăn quá nhiều thực phẩm ngọt. Những đứa trẻ sinh ra nặng hơn 4 kg đã được coi là thừa cân và có nhiều nguy cơ bị bệnh tiểu đường cũng như béo phì sau này.

Hai mẹ con Jihad

Tuy nhiên, so với những kỉ lục đã được xác lập trên thế giới, cân nặng của cậu bé Jihad vẫn chưa là gì. Năm 2009, một phụ nữ Indonesia đã sinh một bé trai nặng 8,7 kg, và một phụ nữ Canada cũng cho ra đời một em bé nặng hơn 10 kg vào năm 1879 mặc dù cậu bé qua đời ngay sau đó.

N.M

Theo Bưu Điện Việt Nam