Mẹ trẻ để mặc con nhỏ gặm đất, đá, cỏ rác vì 'không sợ vi khuẩn' thổi bùng tranh cãi

Gốc
Alice Bender, 22 tuổi, người Mỹ đang gây tranh cãi gay gắt vì phương pháp nuôi dạy con không giống ai. Theo đó, bà mẹ trẻ cho con trai nhỏ ăn chay, thoải mái gặp đất đá, cỏ rác... với tuyên bố không sợ vi khuẩn vì 'tin vào tự nhiên'.

Cậu bé Fern được mẹ cho gặm đất đá thoải mái vì người mẹ không sợ vi khuẩn.

Video cậu bé Fern được mẹ cho gặm đất đá, cỏ rác thoải mái gây tranh cãi.

Bà mẹ trẻ Bender ở Arizona đã chia sẻ phương pháp dạy con không giống ai của mình lên tài khoản TikTok Coming Up Fern. Theo đó, nhiều người đã thắc mắc vì sao Bender lại để con trai nhỏ tên là Fern thoải mái nhai đất, cát, đá và thậm chí cỏ rác, hoặc bất cứ thứ gì cậu bé vớ được. Bởi việc này bị xem là mất vệ sinh, dễ gây bệnh cho con người, đặc biệt là đối tượng có sức đề kháng yếu như trẻ em.

Những video quay cảnh cậu bé ngậm cục đá, bốc cát cho vào mồm hoặc gặm tay cầm xe đẩy hàng đã khiến nhiều người bị sốc - đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành. Ngoài ra, được biết Fern còn ăn chay trường giống mẹ.

Bà mẹ trẻ người Mỹ tuyên bố tin vào tự nhiên và tin vào con trai mình.

Theo đó, mới đây Bender đã đăng một video giải đáp những thắc mắc trên.

"Tôi không sợ vi khuẩn. Trên thực tế, tôi hoan nghênh chúng. Tôi tin tưởng thiên nhiên và tôi tin tưởng con mình. Không phải ngẫu nhiên trẻ con có bản năng cho mọi thứ vào miệng để gặm", Bender chia sẻ.

Theo bà mẹ trẻ, từ khoảng 3 tháng tuổi, các em bé bắt đầu khám phá thế giới bằng miệng. Phần lớn các ông bố bà mẹ thường giật đồ bẩn hoặc các đồ vật ngẫu nhiên khác ra khỏi miệng của trẻ. Tuy nhiên, Bender tin rằng, việc để con thoải mái gặm đồ bẩn hoặc bất cứ thứ gì con muốn sẽ giúp hệ thống miễn dịch của con trở nên mạnh mẽ hơn.

Nhìn những hình ảnh như thế này, nhiều người tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của bé Fern.

Video của Bender đã thu hút hơn 12 triệu lần và thổi bùng lên một cuộc tranh cãi gay gắt trong phần bình luận. Nhiều người chỉ trích lập luận của Bender, nhưng cũng có người tán thưởng phương pháp dạy con của cô.

“Không biết cô đến từ hành tinh nào, chứ hành tinh này còn có ký sinh trùng, vi khuẩn ăn thịt, rồi virus gây bệnh viêm màng não, bệnh sởi... đấy”, một người bình luận.

“Việc cho con gặm đồ dưới đất là một chuyện nhưng cô đang đi quá xa rồi đấy", một người khác viết.

Trong khi đó, một trong những người ủng hộ Bender cũng chia sẻ quan điểm: “Tôi thấy thật kỳ lạ khi mọi người cứ phải che chắn con mình khỏi mọi thứ”.

"Con bạn sẽ có một hệ miễn dịch tuyệt vời", người khác nhấn mạnh.

Bảo Tuấn

Theo Daily Star

Nguồn Tiền Phong https://tienphong.vn/me-tre-de-mac-con-nho-gam-dat-da-co-rac-vi-khong-so-vi-khuan-thoi-bung-tranh-cai-post1333326.tpo