(iHay) Câu chuyện người mẹ trẻ đứng ôm người lạ ở ga tàu điện ngầm để lấy tiền chữa bệnh ung thư máu cho con gái nhỏ đang khiến dân mạng Trung Quốc xúc động mạnh, theo China.com.

Ảnh minh họa: Chụp từ clip YouTube

Người mẹ tên là Trần Đắc Quyên (28 tuổi), đứng ở nhà ga tàu điện ngầm Trùng Khánh (Trung Quốc) vào hai ngày cuối tuần trước và cầm tấm biển có ghi thông điệp: "Ôm một cái 10 tệ". Nghĩa là hễ ai ôm cô một cái thì trả cô 10 nhân dân tệ (tương đương 35.000 đồng). Ở cạnh người mẹ là bé Na Na 4 tuổi, đang đeo khẩu trang trên mặt và đầu gần như rụng hết tóc.

Đắc Quyên cho biết, quê cô ở Quảng Đông, còn chồng ở Trùng Khánh, theo China.com. Hai vợ chồng làm việc ở Sơn Đông và họ đã phát hiện bệnh tình của Na Na hồi tháng 5.

Bé Na Na được điều trị ở 4 bệnh viện khác nhau tại Sơn Đông và giờ thì vợ chồng Đắc Quyên quyết định đưa cô bé đến Trùng Khánh để chữa trị. Mấy tháng qua, hai vợ chồng Đắc Quyên đã bỏ ra khoảng 70.000 tệ (tương đương 250 triệu) từ khoản tiết kiệm của họ và mượn thêm bên ngoài để chi trả viện phí cho con gái.

Đứng ở ga tàu, người mẹ trẻ đã quyên được 600 tệ trong vòng một giờ. Một số nhà hảo tâm đã đến đưa tiền trực tiếp, số khác thì chuyển tiền qua tài khoản khi đọc được câu chuyện xúc động của cô trên mạng.

Quyên nói hình thức quyên tiền này là cách làm cuối cùng khi mà cả hai vợ chồng đều đang vô cùng bí bách.

"Tôi lấy hết can đảm của mình để làm chuyện như thế này", Đắc Quyên nói với China.com.

Phạm Như Quỳnh