Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mê uống trà, không thể bỏ qua Hội Trà 2018 ở Mộc Châu!

Hội trà cao nguyên Mộc Châu 2018 (tỉnh Sơn La) được tổ chức tại đồi chè đội 69 (Mộc Châu), với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn. Lễ hội đã đem lại cho những người trồng chè và du khách thập phương những ấn tượng sâu sắc khi được trải nghiệm vị chè tinh khiết và cảm giác 'sạch - thơm - ngon'.

Cây chè shan tuyết từ lâu đã là người bạn đồng hành tin cậy cùng mảnh đất, con người và văn hóa Mộc Châu. Bao năm qua, cây chè đã làm thay đổi cuộc sống, giúp bà con các dân tộc Mộc Châu xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Những cánh đồng chè thẳng tắp vươn tới tận chân trời, những luống chè uốn lượn mềm mại như những dải lụa đào âu yếm núi đồi cao nguyên, đã thu hút hàng triệu du khách đến du lịch Mộc Châu mỗi năm.

Ông Phạm Đức Chính, Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu, cho biết, Hội Trà Cao nguyên Mộc Châu lần thứ 3 - năm 2018 là một sự kiện đặc biệt được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Nông trường Quốc doanh Mộc Châu. Sự kiện này là dịp để nhìn lại quá trình 60 năm xây dựng và phát triển Nông trường Mộc Châu, của ngành chè Mộc Châu, và góp phần tạo không khí thi đua lao động sản xuất cho người trồng chè cũng như các doanh nghiệp chế biến, kinh doanh sản phẩm trà.

“Trong khuôn khổ Hội Trà Cao nguyên Mộc Châu lần thứ 3, huyện Mộc Châu tổ chức 'Lễ công bố giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý đăng ký tại Thái Lan cho sản phẩm Chè Shan tuyết Mộc Châu'. Sự kiện này không chỉ góp phần khẳng định uy tín, chất lượng, danh tiếng và giá trị chè Mộc Châu, mà còn là điều kiện thuận lợi để thu hút sự quan tâm đặc biệt của thị trường, đưa sản phẩm chè Mộc Châu đến với thế giới, góp phần nâng cao vị thế và sức cạnh tranh của sản phẩm chè Mộc Châu trên thị trường quốc tế", ông Chính cho biết thêm.

Dưới đây là một số hình ảnh đáng chú ý tại sự kiện:

Hội trà được tổ chức là dịp tôn vinh những người trồng chè, giới thiệu các sản phẩm chè của Mộc Châu

Hội trà trên cao nguyên Mộc Châu đã tổ chức cuộc thi hái chè với sự tham gia của 6 đội chơi

Cuộc thi hái chè thu hút cả nghìn người tới khu đồi chè bạt ngàn xanh ngắt xem, cổ vũ

Cây chè không chỉ là cây trồng chủ lực, mang lại nguồn thu nhập, nâng cao đời sống cho người dân Nông trường Mộc Châu

Những búp chè tươi ngon, được các cô gái Thái, Mông hái trong thời tiết se lạnh trên cao nguyên Mộc Châu

Tiêu chí đánh giá được ban giám khảo thống nhất gồm: Khối lượng chè hái được trong 30 phút, chất lượng chè hoi 1 tam, 2 lá non, mặt luống chè đường hái sạch, phẳng và trang phục đồng bộ, đẹp

Tại hội thi, BTC đã bố trí 30 luống chè, cho mỗi đội gồm 5 người, mỗi người hái 1 luống. Chất lượng búp chè phải đạt 1 tôm, không quá 3 lá non, búp chè không bị dập nát, không lẫn lá bánh tẻ, lá già. Và thời gian thi là 30 phút.

Tiếp nối chương trình Hội thi hái chè là Hội thi pha trà cũng đã được diễn ra. Mỗi đơn vị cử đại diện 1 người vừa trình bày, giới thiệu về chè của công ty, vừa pha trà mời BTC và du khách thưởng thức. Sau đó, BTC sẽ chấm điểm, lựa chọn đội pha trà ngon nhất.

T.H

Nguồn ANTĐ: http://anninhthudo.vn/doi-song/me-uong-tra-khong-the-bo-qua-hoi-tra-2018-o-moc-chau/763529.antd